Cà rốt
Cà rốt trợ giúp cải thiện táo bón, cũng chứa nhiều beta-carotene, trung hòa độc tố. Cà rốt tươi hiệu quả bài độc tốt hơn, bởi nó giúp thanh nhiệt giải độc, nhuận trường thông tiện, xay ra nước cốt thêm mật ong, nước cốt chanh, vừa uống ngon vừa giải khát, cũng giúp ích bài độc.
Atisô
Atisô tốt cho chức năng gan, có thể thanh lọc độc tố. Ăn atisô còn tăng cường sản xuất mật, giúp cơ thể dễ tiêu hóa các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm.
Táo
Pectin, chất xơ có trong táo thanh lọc kim loại, chất phụ gia ra khỏi cơ thể. Hãy chọn ăn táo hữu cơ vì chứa nhiều chất kháng ô xy hóa hơn táo thường, khoảng 15%.
Quả hạch
Trong quả hạch chứa nhiều vitamin E. Trong 30gr quả có 7,4mg alphatocopherol vitamin E, là một dạng của vitamin E rất tốt cho cơ thể. Quả hạch cũng chứa chất xơ, can xi, ma giê và protein, bình ổn đường huyết và loại bỏ tạp chất ở ruột ra khỏi cơ thể.
Củ cải đường
Hóa chất thực vật tự nhiên, chất khoáng có trong củ cải đường ngăn ngừa nhiễm trùng, thanh lọc máu và gan. Ăn củ cải còn tăng cường hấp thu ôxy trong các tế bào, giúp thanh lọc toàn bộ cơ thể.
Đậu xanh
Đậu xanh có công hiệu thanh nhiệt giải độc, trừ thấp lợi tiểu, tiêu thử giải khát, uống nhiều canh (chè) đậu xanh có ích cho bài độc và chống sưng. Tuy nhiên, không nên ninh đậu xanh quá lâu, để tránh phá hỏng acid hữu cơ và vitamin mà giảm tác dụng.
Gạo lứt
Gạo lứt bảo lưu lớp cám, giàu chất xơ, có tác dụng hút nước và chất béo, cũng như tạo cảm giác no tương đối, điều tiết đường ruột, trợ giúp bài độc. Mỗi sáng và tối dùng một chén cháo gạo lứt hoặc một ly gạo lứt đậu nành là phương pháp bài độc tốt.
Đậu đỏ
Tăng nhu động đường ruột, giảm táo bón, thúc đẩy bài niệu. Trước khi đi ngủ cho đậu đỏ vào nồi cơm điện nấu chín, sáng hôm sau dùng nước đậu đỏ không đường, có hiệu quả thúc đẩy bài độc.