Thứ 6, 22/11/2024, 10:31 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm ngăn cản cơn đau nửa đầu hiệu quả

Thực phẩm ngăn cản cơn đau nửa đầu hiệu quả
(Tieudung.vn) - Gừng, hạnh nhân, chuối... là thực phẩm giúp bạn giảm đau nửa đầu vô cùng hiệu quả.

Gừng

đau nửa đầu
 

Các nghiên cứu cho thấy gừng được làm nóng chứa nhiều hợp chất có như thuốc kháng viêm. Gừng có thể ngăn chặn những chất gây viêm gọi là prostaglandin. Các nhà nghiên cứu chưa tiến hành thử nghiệm trên quy mô lớn, nhưng gừng có thể làm giảm cảm giác buồn nôn vốn thường đi kèm chứng đau nửa đầu. Bạn cũng có thể dùng gừng bột. Khi bị đau nửa đầu, hãy hòa một muỗng gừng bột trong một ly sữa ấm, vài giờ uống một lần để giảm cơn đau. Nếu hay bị đau, bạn có thể trữ ít kẹo gừng trong túi. 

Hạnh nhân

Hạnh nhân là một trong những loại hạt tốt nhất giàu chất béo tốt, magiê, cao tryptophan, (một axit amin giúp giải phóng serotonin. Serotonin có liên quan đến tâm trạng, giấc ngủ, chán ăn…). Tiêu thụ một nắm hạnh nhân giúp thư giãn các mạch máu và cơ giúp giảm cơn đau nửa đầu.

Chuối

Chuối giàu kali và magiê. Nếu bạn đang bị chứng đau nửa đầu, chuối giúp thư giãn mạch máu của bạn và giảm đau đầu. Do vậy hãy ăn chuối thường xuyên để cho kết quả tốt nhất.

Sữa chua

Khi cơ thể thiếu canxi sẽ gây nhức đầu và chứng đau nửa đầu. Thêm sữa chua vào chế độ ăn kiêng thông thường của bạn giúp cung cấp cho cơ thể nhu cầu canxi cần thiết và do đó ngăn ngừa cơn đau nửa đầu.

Trứng

Vitamin B đóng vai trò rất lớn trong việc điều trị nhức đầu. Theo các nhà nghiên cứu, liều dùng 200-400 miligam mỗi ngày vitamin B2 đã được tìm thấy có hiệu quả trong việc giảm tần số, cường độ và thời gian nhức đầu. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 2 quả trứng có chứa 24% liều lượng vitamin B cần thiết mỗi ngày.

Ngũ cốc nguyên hạt

Theo các nhà khoa học, một trong những cách chữa bệnh nhức đầu đơn giản nhất là ăn ngũ cốc nguyên hạt thường xuyên. Hạ đường huyết hoặc có mức đường trong máu thấp bất thường là những nguyên nhân được cho là gây nhức đầu. Để tránh chứng đau nửa đầu do hạ đường huyết, bạn không nên bỏ bữa, dùng đồ ăn có carbohydrate và chất xơ phức tạp (lúa mạch, yến mạch nguyên chất, bánh mì).

Bông cải xanh

Khi hàm lượng magnesium giảm xuống, cơ thể thường trải qua tình trạng căng cơ và đau nửa đầu. Việc hấp thu những loại chứa riboflavin, chẳng hạn như bông cải xanh, giúp cân bằng nhu cầu magnesium để giảm thiểu những than phiền phát sinh từ chứng đau nói trên

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.50840 sec| 780.078 kb