Thứ 7, 23/11/2024, 01:28 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thực phẩm giúp giảm cholesterol trong máu

Thực phẩm giúp giảm cholesterol trong máu
(Tieudung.vn) - Quả bơ, yến mạch, đậu xanh... là những thực phẩm giúp bạn giảm cholesterol trong máu hiệu quả.

Quả bơ 

quả bơ
 

Trong một nghiên cứu của trường Đại học Pennsylvania, các nhà nghiên cứu đã cho một nhóm người trưởng thành thừa cân tuân theo hai chế độ ăn kiêng khác nhau: một nhóm ăn lượng chất béo vừa phải và một nhóm ăn ít chất béo.

Ở nhóm người ăn chất béo vừa phải, trong thực đơn của một số người sẽ có quả bơ, còn một số còn lại thì không.

cho thấy những người ăn theo chế độ ít chất béo giảm được 7mg/dL lượng LDL cholesterol, còn nhóm người ăn chất béo vừa phải còn có kết quả tốt hơn: những người không ăn quả bơ giảm được 8 mg/dL lượng LDL cholesterol, còn những người ăn bơ giảm đến 14mg/dL lượng LDL cholesterol.

Quả bơ cũng là một trong những loại dễ chế biến. Bạn có thể dùng bơ làm mứt ăn kèm với bánh mì, ăn bơ nghiền, làm salad.

Bơ cũng có thể dùng để trang trí các món chính như thịt gà, cá, chế biến thành các loại đồ ăn nhẹ.

Khi làm bánh, quả bơ có thể thay thế cho các loại bơ làm từ sữa khác.

Yến mạch

Bước đầu tiên dễ dàng để cải thiện cholesterol của bạn là có một bát bột yến mạch hoặc ngũ cốc yến mạch cho bữa ăn sáng. Nó cung cấp cho bạn 1-2 gram chất xơ hòa tan. Thêm một quả chuối hay một số dâu tây. Khuyến cáo dinh dưỡng hiện nay khuyên bạn nên nhận 20-35 gam chất xơ mỗi ngày, có ít nhất 5-10 gram đến từ chất xơ hòa tan.

Lúa mạch và ngũ cốc khác

Giống như yến mạch và yến mạch cám, lúa mạch và ngũ cốc khác có thể giúp giảm nguy cơ bệnh tim, chủ yếu là thông qua các chất xơ hòa tan mà chúng cung cấp.

Đậu xanh

Đối với các bữa ăn nhẹ, bạn không nên ăn những loại thực phẩm giàu chất béo như no như pho mát và bánh ngọt vì những thực phẩm này sẽ làm tăng lượng cholesterol trong máu. Thay vào đó, bạn nên ăn những thức phẩm như đậu xanh luộc. Loại thực phẩm này rất giàu protein và có hàm lượng chất béo no rất thấp.

Thịt gà

Các loại thị màu đỏ như thịt bò, lơn, ... có chứa hàm lượng chất béo no rất cao. Trong khi đó, những loại thịt màu trắng như thịt gà, cá chỉ chứa hàm lượng chất béo no ít hơn ½ so với thịt bò. Những loại thịt màu trắng cũng có thể được chế biến thành nhiều món khác nhau tùy khẩu vị từng người.

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.14218 sec| 780.023 kb