Thứ 4, 01/02/2023, 15:23 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bắt gặp các phản ứng phụ khi thử nghiệm 2 loại vaccine Covid-19 hàng đầu tại Mỹ

Bắt gặp các phản ứng phụ khi thử nghiệm 2 loại vaccine Covid-19 hàng đầu tại Mỹ
(Tieudung.vn) - Cả 5 người tham gia thử nghiệm cho biết họ bị sốt cao, đau nhức cơ thể, đau đầu, kiệt sức suốt cả ngày và các triệu chứng khác sau khi tiêm.

5 trong số những tình nguyện viên người Mỹ tham gia thử nghiệm giai đoạn cuối loại vaccine ngừa Covid-19 tiềm năng của hai hãng Moderna và Pfizer đã bắt gặp các phản ứng phụ.

Trả lời phỏng vấn hãng tin CNBC ngày 1/10, cả năm người tham gia thử nghiệm cho biết họ bị sốt cao, đau nhức cơ thể, đau đầu, kiệt sức suốt cả ngày và các triệu chứng khác sau khi tiêm.

Bắt gặp các phản ứng phụ khi thử nghiệm 2 loại vaccine Covid-19 hàng đầu tại Mỹ

5 người gặp phản ứng phụ khi tham gia thử nghiệm 2 loại vaccine Covid-19 hàng đầu tại Mỹ.

Trong số đó, 3 người thử nghiệm vaccine của Moderna và 2 người thử nghiệm vaccine của Pfizer, đều cho rằng những cảm giác khó chịu mà họ phải trải qua là đáng giá để tự bảo vệ bản thân chống lại virus SARS-CoV-2.

Luke Hutchison, một nhà sinh vật học 44 tuổi ở bang Utah, cho biết ông nằm liệt giường với cơn sốt hơn 101 độ F (38,3 độ C), run rẩy, ớn lạnh, đau đầu dữ dội và khó thở sau khi tiêm liều thứ hai loại vaccine của Moderna . Tuy nhiên, tình trạng nóng sốt chấm dứt trong khoảng 12 tiếng.

Một người khác, đang tham gia thử nghiệm vaccine của Pfize, cũng thức dậy với cảm giác ớn lạnh, run rẩy đến mức nứt một chiếc răng sau khi sử dụng liều thứ hai.

Mặc dù có thể một số triệu chứng được mô tả có thể là do một căn bệnh không liên quan, Moderna và Pfize từng nói rằng một số người tham gia thử nghiệm vaccine giai đoạn một của họ đã trải qua các triệu chứng như mắc bệnh Covid-19 thể nhẹ.

Tags:
4.7 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.87390 sec| 757.336 kb