Thứ 7, 10/12/2022, 06:49 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khoẻ cần bỏ ngay lập tức

Thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khoẻ cần bỏ ngay lập tức
(Tieudung.vn) - Bạn muốn có sức khoẻ tốt thì cần từ bỏ thói quen xấu dưới đây ngay ngày hôm nay.

Thường xuyên nghe âm thanh cường độ cao

Thói quen xấu ảnh hưởng đến sức khoẻ cần bỏ ngay lập tức

Bạn không nên nghe âm thanh cường độ cao. Nguồn ảnh: Internet 

Các bạn trẻ hay người già có xu hướng nghe âm thanh ở mức cường độ cao hơn mức an toàn cho con người. Tần số âm thanh được phân ra sóng bình thường đến siêu âm. Chúng ta nên duy trì cường độ âm thanh ở mức 60 dB là phù hợp. Khi sử dụng tai nghe bạn có thể tăng lên 75dB.

Thêm một điểm nữa là đeo tai nghe hàng giờ sẽ khiến lỗ tai bạn không được thông thoáng và làm màng nhĩ bị mệt mỏi. Việc khiến tai phải quá tải hoạt động sẽ dẫn đến mất thính giác khi còn trẻ và hiện nay độ tuổi mất thính giác 50% ở 75. Tệ hại hơn nữa là mô não sẽ bị phá hủy ảnh hưởng lớn đến sự vận động của hệ thần kinh.

Tự nhổ lông mũi 

Tự nhổ lông mũi sẽ loại bỏ một hàng rào bảo vệ mũi trong thời điểm dịch bệnh, có thể dẫn tới các phụ như dị ứng và hen suyễn. Hơn nữa, nhổ lông có thể dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng da, thường gây đau đớn.

Đi xép xỏ ngón 

Mặc dù mang đến sự thoải mái nhưng những đôi dép xỏ ngón có thể gây hại cho đầu gối, lưng và hông. Dép xỏ ngón là một tấm cao su không được đệm đúng cách, dường như không thể bảo vệ đôi chân khi đi bộ hoặc các hoạt động khác. Thậm chí, thói quen mang dép xỏ ngón còn tác động xấu lên các ngón chân, gây căng thẳng và hiện tượng tê chân, chuột rút.

Bẻ khớp tay chân tạo tiếng kêu

Việc chúng ta bẻ khớp tay sẽ gây nên tiếng động khó chịu khi đang ở môi trường cộng đồng. Hơn nữa hành động này được cho là không mang lại tích cực cho sức khỏe của chính bạn. Collagen hay một số chất dịch tồn tại trong khớp có khả năng duy trì sự linh hoạt và bảo vệ các khớp không bị ma sát hay tổn thương. Hành động bẻ ngón tay sẽ vô tình khiến chất lỏng bảo vệ bị phá vỡ liên kết. Tệ hơn là tay bạn sẽ có thể sưng tấy hay giảm cảm giác cầm nắm. Điều đó khá là nguy hiểm nhưng may thay hành động này chưa có khảo sát hay nhận định nào chứng minh dẫn đến viêm khớp.

Nghiện tivi

Ngồi lỳ hàng giờ trước màn hình, kể cả tivi lẫn internet là thủ phạm gia tăng bệnh tim như: đau tim, đột quỵ cho dù năng luyện tập. Theo các chuyên gia ở Trung tâm nghiên cứu y học Langore (L) thuộc ĐH New York thì luyện tập không đền bù được thời gian ngồi nhiều, nó làm tăng các loại mỡ máu và đường huyết. Để hạn chế căn bệnh này, mọi người nên thường xuyên đứng dậy đi lại, vận động thường xuyên, hạn chế ngồi nhiều, nằm nhiều, kể cả xem tivi, hay vào mạng internet.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.11167 sec| 785.336 kb