Thứ 7, 23/09/2023, 21:08 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thói quen làm giảm cả 25 năm tuổi thọ quá nhiều người mắc mà không biết

Thói quen làm giảm cả 25 năm tuổi thọ quá nhiều người mắc mà không biết
(Tieudung.vn) - Thói quen làm giảm cả 25 năm tuổi thọ quá nhiều người mắc mà không biết - đừng chủ quan với sức khỏe của mình.

Mô tả ảnh
 

 Dưới đây là một số bệnh mà người hay ngủ nướng có nguy cơ mắc phải.

Bệnh tim

Khi bạn ngủ, nhịp tim, sự co bóp của các cơ tim và sự tuần hoàn máu giảm xuống. Nếu bạn ngủ quá nhiều, hoạt động của tim bị ảnh hưởng, gây ra các bệnh tim mạch như huyết áp cao, xơ vữa động mạch, tim mạch vành... Một nghiên cứu tiến hành với 72.000 phụ nữ cho thấy phụ nữ ngủ 9-11 giờ mỗi đêm tăng 38% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành so với những người ngủ 8 tiếng.

Trầm cảm

Mặc dù trầm cảm liên quan nhiều hơn tới triệu chứng mất ngủ, khoảng 15% những người bị trầm cảm là do ngủ quá nhiều. Ngủ nướng cũng có thể làm trầm trọng thêm căn bệnh trầm cảm.

Bệnh tiểu đường

Theo Webmd, các chuyên gia về sức khỏe cho rằng ngủ ít hay ngủ nhiều đều tăng nguy cơ mắc . Nếu bạn ngủ nhiều hơn 8 tiếng/ngày, căn bệnh này sẽ dễ dàng tấn công cơ thể.

Đau dạ dày

Khi bạn ngủ nướng, đương nhiên việc ăn uống của bạn sẽ trở nên thất thường. Dạ dày hoạt động không đúng giờ sẽ gây nên sự co thắt đường tiêu hóa. Nếu điều này xảy ra thường xuyên, có thể bạn sẽ mắc bệnh viêm dạ dày mãn tính và chứng khó tiêu.

 Dễ mắc bệnh đau lưng

Vì thời gian không hoạt động quá nhiều, cơ thể và các cơ bắp của bạn sẽ mất dần tính linh hoạt, từ đó gây ra đau lưng. Đó là lý do giải thích tại sao các bác sĩ vẫn khuyên những bệnh nhân đau lưng cần vận động nhẹ nhàng sẽ giúp nhanh khỏi bệnh hơn là việc nằm một chỗ.

Thời gian ngủ hợp lý theo từng lứa tuổi

- Trẻ em từ 4-10 tuổi ngủ 12 giờ mỗi ngày, ngủ từ khoảng 8 giờ tới sáng, buổi trưa ngủ được khoảng 1 giờ càng tốt. Trong giai đoạn tuổi lớn có thể ngủ từ 8-10 giờ là tốt nhất.

- Giai đoạn 13-19 tuổi: Thanh niên trong giai đoạn này cần thời gian ngủ khoảng 8 giờ một ngày và đảm bảo nguyên tắc ngủ sớm dậy sớm, đồng thời bảo bảo lúc 3 giờ đêm là thời gian ngủ sâu nhất.

- Giai đoạn từ 30-60 tuổi: Nam thành niên cần 6,49 tiếng đồng hồ để ngủ, nữ thành niên cần 7,5 giờ, đồng thời đảm bảo thời gian ngủ tốt nhất từ 10 giờ tối tới 5 giờ sáng hôm sau.

- Người cao tuổi trên 60 tuổi nên ngủ trước 12 giờ đêm, và ngủ khoảng từ 5,5 tới 7 giờ mỗi ngày.

ngủ nướng, tác hại của ngủ nướng, đau dạ dày, đột quỵ

Tags:
4.1 7 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.71926 sec| 774 kb