Thứ 3, 31/01/2023, 23:29 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

3 món ăn là "tiên dược" cho người bị bệnh khớp

3 món ăn là "tiên dược" cho người bị bệnh khớp
(Tieudung.vn) - 3 món ăn là "tiên dược" cho người bị bệnh khớp - người bị bệnh khớp hãy bổ sung các món này vào bữa ăn hàng ngày nhé.

Mô tả ảnh
 

Để giảm bớt cơn đau khi bị viêm khớp các bạn hãy tham khảo 2 dưới đây:

Canh lá lốt

Nguyên liệu:

- Lá lốt 50g.

- Tôm hoặc thịt lợn nạc100g.

- Gừng tươi 5g, rau húng quế (hoặc lá ngải cứu), gia vị các loại.

:

Tôm (hoặc thịt lợn nạc) làm sạch, xắt nhỏ, ướp gia vị. Lá lốt rửa sạch, xắt nhỏ, cho vào nồi cùng với lượng nước vừa đủ, nấu sôi, cho tôm vào, nấu thành canh, cho thêm ít gừng tươi giã dập.

Tắt lửa, cho lá rau húng quế (hoặc lá ngải cứu) xắt nhỏ vào khuấy đều là được. Dùng ăn nóng trong bữa cơm.

Món canh lá lốt giúp cơ thể được ấm áp, giảm đau nhức, chống tình trạng cơ thể ớn lạnh, nặng nề, buồn bực, không muốn hoạt động. Rất thích hợp cho người bị mắc mưa hoặc ngâm nước thời gian lâu, đau nhức khớp xương do các khí phong, hàn và thấp gây ra.

Xương lợn hầm khoai sọ

Mô tả ảnh
 

Nguyên liệu:

- Khoai sọ 60g.

- Xương chân hoặc xương sống lợn 100g.

- Gia vị các loại.

Cách làm:

Khoai sọ gọt vỏ rửa sạch, xương lợn chặt thành đoạn ngắn, thêm muối, nước, gia vị. Đun nhỏ lửa trong 2 giờ, ăn ngày 2 lần.

Món ăn này có khu phong, trừ thấp, giảm đau, dùng cho các trường hợp đau nhức tay chân, nổi ban dị ứng.

Thịt dê và cà rốt

Nguyên liệu:

- Thịt dê 500g, cà rốt 250g.

- Gừng tươi, vỏ quýt.

- Rượu, xì dầu, muối.

Cách làm:

Cà rốt và thịt dê rửa sạch thái miếng, ướp gừng tươi xào trong chảo dầu nóng 5 phút, sau cho chút rượu, xì dầu, muối tinh, nước vừa đủ, hầm nhừ trong 15 phút, sau đó cho vào nồi đất cùng vỏ quýt và 3 bát nước, đun to lửa đun đến sôi, hạ nhỏ lửa, đun thêm 2 giờ nữa cho thật nhừ mới bắc ra, sử dụng làm thức ăn kèm trong bữa cơm.

Một số người bị viêm khớp cần tránh

Thịt đỏ và các sản phẩm bơ sữa cần giảm mặc dù những thực phẩm này rất giàu protein, vitamin và khoáng chất bởi vì chúng chứa nhiều chất béo bão hòa làm tăng viêm.

Nói không với đồ ăn nhanh, thức ăn sẵn, thức ăn chiên quá kỹ và nhiều dầu . Những loại thực phấm hấp dẫn này chứa quá nhiều dầu và chất béo.

Tránh các thực phẩm có thể gây ra dị ứng vì chúng càng làm cho tình trạng viêm trở nên tồi tệ hơn như ngô, sản phẩm bơ sữa đã qua chế biến, quả thuộc họ cam quýt.

Giảm muối, đường và rượu vì chúng làm giảm sự hấp thu can-xi của cơ thể. Ngoài ra, các đồ uống ngọt cũng nên tránh bởi chúng chứa rất nhiều đường và hàm lượng phốt-pho cao.

Thực phẩm giàu a-xít oxalic như nam việt quất, mận, củ cải cũng không nên ăn.

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
4.25426 sec| 785.867 kb