Thứ 5, 05/10/2023, 02:33 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thói quen gây hại cho sức khỏe bạn phải bỏ ngay

Thói quen gây hại cho sức khỏe bạn phải bỏ ngay
(Tieudung.vn) - Muốn có sức khỏe tốt bạn cần phải loại bỏ những thói quen xấu dưới đây ra khỏi cuộc sống của mình.

Bạn có đang nhâm nhi sinh tố trái cây không?

sinh tố
 

Huấn luyện viên tập luyện Julia Buckley cho biết: "Sẽ luôn tốt hơn cho sức khỏe của bạn nếu ăn trái cây thay vì uống nước ép. Sinh tố có tiếng là lành mạnh nhưng tôi luôn khuyên khách hàng của mình tránh xa nó.” 

Khi bạn trộn các loại trái cây với nhau, đường bên trong các loại trái cây này sẽ trở thành đường tự do và hại tới sức khỏe như đường trắng.

Một nghiên cứu cho thấy một số sinh tố có hại cho men răng hơn so với nước ngọt có ga hay soda. Chưa kể thực tế là rất nhiều sinh tố được làm từ trái cây bóc vỏ hoặc rau quả, trong khi vỏ có chứa chất xơ rất tốt cho sức khỏe.

Vì vậy mỗi ngày chỉ nên uống tối đa 150ml sinh tố.

Cầm khi đi ngủ

Chúng ta thường có thói quen, để điện thoại ở đầu giường vì nhiều lí do, như thói quen chơi điện thoại rồi ngủ quên, cũng có thể là để dễ nghe chuông báo thức. Tuy nhiên, khoa học đã chứng minh điều này là vô cùng gây hại đến với sức khỏe con người. Sóng điện thoại có thể ảnh hưởng đến não bộ, gây ra chứng mất ngủ, hay quên và thậm chí có thể gây ra ung thư. Do vậy, nếu cảm thấy khó ngủ, chúng ta thường được khuyên nên đọc sách hoặc đếm số thay vì nghịch điện thoại.

Bạn đang quá tập trung vào công việc?

Khi bạn làm một công việc văn phòng, bạn sẽ dành nhiều thời gian dài để ngồi và tập trung nhìn vào hay laptop hàng giờ đồng hồ. Nhưng một nghiên cứu gần đây đã tìm thấy mối tương quan trực tiếp giữa số giờ ngồi và nguy cơ tử vong sớm.

Nguyên nhân là sự thiếu vận động có thể dẫn đến sự tích tụ mảng bám trong động mạch và theo thời gian gây tắc nghẽn trong hệ thống mạch máu của bạn. Có rất nhiều nghiên cứu chứng minh mối liên hệ giữa sức khỏe tâm lý tốt với thời gian ở ngoài trời.

Vì vậy cứ sau 30’ ngồi liên tục, bạn nên đứng dậy, vận động hay đi bộ khoảng 5’ xung quanh văn phòng để giảm các nguy cơ có hại cho sức khỏe.

Sử dụng nước súc miệng sát khuẩn

Một nghiên cứu công bố trên tạp chí Free Radical Biology Medicine cho thấy, việc sử dụng nước súc miệng sát khuẩn hai lần một ngày có thể làm huyết áp tăng đến 3,5 mm Hg, thói quen này còn khiến gia tăng nguy cơ đau tim.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.93952 sec| 773.445 kb