Thứ 6, 19/08/2022, 11:49 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thẩm mỹ viện Chang Beauty hoạt động "chui" trong chung cư

Thẩm mỹ viện Chang Beauty hoạt động "chui" trong chung cư
(Tieudung.vn) - Chỉ trong 2 tuần, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã phát hiện 3 điểm khám, chữa bệnh không phép trên địa bàn quận 5, trong đó có 2 điểm liên quan phẫu thuật…

Sáng 14/3, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, Thanh tra Sở Y tế phối hợp với Công an TP đã kiểm tra đột xuất “Viện thẩm mỹ Chang Beauty”, phòng 202 chung cư Ngọc Khánh, số 21 - 23 Nguyễn Biểu, phường 1, quận 5, TP Hồ Chí Minh.

Thẩm mỹ viện Chang Beauty hoạt động "chui" trong chung cư

Phẫu thuật thẩm mỹ trá hình với biển hiệu là công ty mỹ phẩm. Ảnh SYT cung cấp

Cụ thể, tại thời điểm đoàn kiểm tra, cơ sở này đóng cửa, có một nhân viên ngồi phía trước. Khi được hỏi thì nhân viên này cho biết chìa khóa do chủ cơ sở giữ nên không thể mở cửa cho đoàn vào kiểm tra.

Qua quá trình làm việc của công an và chính quyền địa phương, sau 1 giờ nhân viên này mới lấy chìa khóa mở cửa để đoàn vào làm việc. Đến 11h, ông Nguyễn Minh Đạt, người quản lý cơ sở cơ mặt.

Theo yêu cầu của đoàn kiểm tra, ông Đạt xuất trình giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Sở KH-ĐT TP Hồ Chí Minh cấp ngày 30/5/2018, nhưng không xuất trình được chứng chỉ hành nghề và giấy phép hoạt động liên quan đến cung cấp các dịch vụ khám, chữa bệnh.

Tiến hành kiểm tra thực tế cơ sở, đoàn ghi nhận cơ sở này có 1 phòng được trang bị 2 giường cùng với đèn phẫu thuật, trang thiết bị, vật tư y tế, thuốc; 1 phòng có trang bị 1 ghế nha và dụng cụ điều trị nha; 1 phòng làm việc khác có chứa các trang thiết bị, vật tư y tế; tại khu vực vệ sinh, trước cửa nhà vệ sinh có 2 máy hấp dụng cụ, bên trong có chứa các dụng cụ y tế như kim, kéo, dao phẫu thuật.

Thẩm mỹ viện Chang Beauty hoạt động "chui" trong chung cư

Đoàn kiểm tra phát hiện nhiều kim tiêm đã qua sử dụng vứt đầy trong sọt rác. Ảnh SYT cung cấp 

Đoàn đã niêm phong tạm giữ các vật tư trang thiết bị y tế, thuốc và các giấy tờ có liên quan đến hoạt động khám, chữa bệnh tại cơ sở. Các tang vật được chứa trong 17 kiện, trên mỗi kiện có dán niêm phong có chữ ký của đại diện cơ sở và đại diện các cơ quan ban ngành tham gia đoàn kiểm tra. Các tang vật được đưa về Sở Y tế để xử lý tiếp theo.

Đoàn kiểm tra Sở Y tế TP yêu cầu cơ sở phải ngưng ngay các hoạt động khám, chữa bệnh, phẫu thuật thẩm mỹ, chăm sóc da, tháo gỡ ngay các nội dung khám, chữa bệnh trên tất cả các trang mạng khi chưa chứng minh được cơ sở có đầy đủ hồ sơ pháp lý theo quy định của pháp luật.

Thanh tra Sở Y tế giao Phòng y tế quận 5 phối hợp với các cơ quan chức năng địa phương giám sát việc ngưng hoạt động tại địa chỉ trên. Thanh tra Sở Y tế tiếp tục làm rõ việc các cá nhân đã thực hiện dịch vụ thẩm mỹ trái phép tại cơ sở trên và xử lý nghiêm sai phạm.

Như vậy, chỉ trong chưa đến 2 tuần qua, Sở Y tế TP phối hợp với Công an Thành phố liên tục "đột kích" các cơ sở phẫu thuật thẩm mỹ "chui", thẩm mỹ trá hình trên địa bàn các quận 1, 5, 6, 11, Gò Vấp… Vì vậy, Sở Y tế TP đã có công văn gửi Chủ tịch UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện về việc kiểm tra các cơ sở thẩm mỹ không phép trên địa bàn.

Tags:
3.8 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.91924 sec| 774.008 kb