Thứ 6, 22/11/2024, 07:53 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Thải toàn bộ độc tố trong cơ thể lại ngừa ung thư chỉ chưa tới 1 ngàn mỗi ngày

Thải toàn bộ độc tố trong cơ thể lại ngừa ung thư chỉ chưa tới 1 ngàn mỗi ngày
(Tieudung.vn) - Thải toàn bộ độc tố trong cơ thể lại ngừa ung thư chỉ chưa tới 1 ngàn mỗi ngày, ai cũng cần biết để luôn khỏe mạnh.

Ăn tỏi thải độc

Phương pháp đơn giản này sẽ giúp bạn loại bỏ các chất gây ung thư, chất độc và vi khuẩn có hại cho cơ thể.

Nếu muốn áp dụng phương pháp này, trước khi đi ngủ, đơn giản bạn chỉ cần bóc vỏ 1 củ tỏi xong rồi đập dập hoặc băm nhỏ và để vậy khoảng 5 phút. Lúc này tỏi sẽ giải phóng ra một loại enzyme rất hữu ích cho cơ thể.

Nuốt hết số tỏi trên bằng 1 cốc nước. Hàm lượng lưu huỳnh có trong tỏi có thể giúp bạn giải độc bằng cách loại bỏ các nguyên tố kim loại nặng và chất độc có trong gan. 

Chú ý: Tham khảo ý kiến ​​bác sĩ của bạn trước khi thử phương pháp này vì tỏi có thể kích thích dạ dày và gây ra một số vấn đề về tiêu hóa.

Tiến sĩ Benjamin Lau, giáo sư sinh hóa và miễn dịch học ở Trung tâm y tế Loma Linda, California (Mỹ) cho rằng tỏi và các loại rau quả khác nếu được dùng đều đặn thì có thể ngăn ngừa được , tim mạch hay nhiều bệnh nguy hiểm khác.

Tỏi là dược thảo có toàn diện đối với sức khỏe con người. Tỏi hoạt động như loại thuốc kháng sinh, thuốc chống virus, chất bồi bổ hệ thống miễn dịch, chất chống ung thư...

Mô tả ảnh
 

Ăn tỏi vào lúc nào

Chuyên gia khuyên nên ăn tỏi vào buổi sáng khi dạ dày trống hoặc sau bữa ăn tối khoảng một giờ. Tránh ăn hoặc uống với nước để tạo điều kiện cho tỏi phản ứng với các tế bào và ngăn sự lây lan của bệnh.

Nên ăn tỏi thế nào

Nên sử dụng tỏi trong bữa ăn hàng ngày với mức độ vừa phải nhằm phòng bệnh là chính, tăng cường hệ thống miễn dịch tự nhiên có lợi cho sức khỏe. Nhai tỏi tươi có chút khó khăn, vì vậy bạn có thể nuốt toàn bộ tép tỏi. Có thể pha rượu tỏi theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới: thái nhỏ 40 g tỏi khô đã bóc vỏ, ngâm với 100 ml rượu trắng 45 độ, để sau 10 ngày thì dùng, mỗi ngày uống 40 giọt (tương đương một thìa cà phê). Ngâm liên tiếp từng mẻ nhỏ như vậy để sử dụng thường xuyên.

Tỏi ngăn chặn ung thư phổi thế nào

Các nghiên cứu cho thấy rằng người ăn tỏi tươi ít nhất hai lần mỗi tuần có nguy cơ mắc ung thư phổi ít hơn 44%. Nguy cơ ung thư phổi cũng giảm khoảng 30% ở những người có thói quen hút thuốc mà ăn tỏi thường xuyên.

Các nhà nghiên cứu cho rằng mọi khối ung thư đều trải qua ba giai đoạn phát triển, ở giai đoạn nào chúng cũng bị tỏi chống phá. Trong giai đoạn đầu tiên, hoạt động của oxy trong cơ thể qua quá trình oxy hóa chuyển thức ăn thành năng lượng sản sinh ra các gốc tự do gây thương tổn tế bào khiến nó phát triển bất thường. Ăn tỏi hàng ngày có thể vô hiệu hóa gốc tự do. Chất chống oxy hóa trong tỏi có khả năng tấn công khối u trước khi nó nhen nhóm. Bổ sung các vitamin C, E, beta-caroten cũng có tác dụng nhưng không mạnh bằng tỏi bởi tỏi hiệu quả gấp 10 lần.

Giai đoạn thứ hai là giai đoạn phát bệnh, những tế bào ung thư phát triển nhanh nếu các hệ thống miễn dịch ban đầu bị phá vỡ. Tỏi ngăn không cho các tế bào ung thư phát triển. Một chất khoáng rất cần cho cơ thể lúc này là selen - có rất nhiều trong tỏi. Selen là một chất chống oxy hóa rất mạnh nên có thể giúp cơ thể chống lại ung thư.

Các chuyên gia y tế khuyên mọi người nên tiêu thụ tỏi thường xuyên, nhất là những người hút thuốc và có tiền sử gia đình về bệnh để ngăn chặn ung thư phổi trong tương lai.

Tags:
4.7 19 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.19038 sec| 788.906 kb