Giảm nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp
Một nghiên cứu đã đã cho thấy, nhiệt độ lạnh có thể làm giảm nhiệt độ cơ thể, gây thu hẹp các mạch máu trong đường hô hấp và tăng nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp, dẫn đến khó thở. Nước tạo ra áp lực bên trong các mạch máu và giúp duy trì hình dạng của nó, từ đó làm giảm khó thở và nguy cơ nhiễm trùng đường hô hấp. Ngoài ra, uống đủ nước còn có thể giúp lưu thông máu.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Ngăn ngừa chứng ợ nóng
Uống ít nước làm cho bạn dễ bị ợ nóng hơn.
Chống mệt mỏi
Thiếu nước là yếu tố hàng đầu gây mệt mỏi. Thậm chí việc mất nước nhẹ - ít nhất là mất 1-2% trọng lượng cơ thể - cũng có thể làm giảm năng lượng và làm bạn mệt mỏi; đó là bởi vì cơ bắp cần cân bằng nước điện giải thích hợp trong cơ thể để hoạt động bình thường.
Tránh táo bón
Thiếu nước làm tắc nghẽn hệ thống và tích tụ độc tố.
Tránh các cơn đau khớp
Thiếu nước làm cho sụn bị giòn và cản trở khả năng hoạt động bình thường (sụn được tạo thành từ khoảng 95% là nước). Điều này làm tăng ma sát trong khớp, dẫn đến suy giảm khớp và gây đau.
Giảm cơn đau lưng
Bạn có thể làm giảm cơn đau lưng bằng cách đơn giản như cung cấp nước cho cơ thể.
Biến chứng nhức đầu
Mất nước là một yếu tố chính gây nhức đầu và chứng đau nửa đầu. Chứng đau nửa đầu thường xuất hiện do các mạch máu bị giãn nở quá mức do stress, nhiệt và dị ứng chế độ ăn uống. Mất nước có thể làm các tình trạng này trầm trọng thêm.
Làm da mịn màng
Không khí lạnh và nhiệt độ của mùa đông có thể hấp thụ nhiều nước hơn từ da và gây khô da, phát ban vào mùa đông, da có thể bong tróc hoặc nứt nẻ. Vì vậy, để giúp cơ thể cải thiện tình trạng mất nước này và ngăn ngừa tình trạng khô da, việc bổ sung nước vào mùa đông là cần thiết. Nước mang lại cho làn da của chúng ta vẻ tươi trẻ và khỏe mạnh.
Giảm nguy cơ mắc các vấn đề về dạ dày
Nhiệt độ lạnh có thể làm thay đổi hệ vi sinh vật đường ruột, từ đó làm giảm khả năng miễn dịch của ruột và gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa như tiêu chảy và các bệnh viêm ruột. Các nghiên cứu đã cho thấy rằng, uống nước có thể ảnh hưởng tích cực đến hệ vi sinh vật đường ruột và làm giảm nguy cơ mắc các vấn đề về dạ dày.