Thứ 6, 31/03/2023, 03:07 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sự thật về áo nịt bụng bạn phải biết trước khi sử dụng

Sự thật về áo nịt bụng bạn phải biết trước khi sử dụng
(Tieudung.vn) - Mặc áo nịt bụng tưởng chừng như có thể giúp bạn có vòng eo thon gọn nhưng sự thật không đúng như vậy.

Đai ( Áo) nịt bụng được biết đến bởi các hãng hàng quen thuộc với các chị em như Waist Trainer, Coreset, Latex, bằng miếng gen hoặc khăn quấn chặt vào bụng để tạo thành áp lực vật lý lên vòng bụng của người sử dụng.

Sự thật về áo nịt bụng bạn phải biết trước khi sử dụng

Ảnh minh họa.

Đai nịt bụng được như một giải pháp hữu hiệu làm , giúp lấy lại vòng eo “con kiến” một cách nhanh chóng, nhất là với chị em phụ nữ sau sinh. Cộng thêm sự quảng cáo rất “thần thánh” từ những người nổi tiếng, càng lấy được sự tin tưởng của chị em, thậm chí có người còn ưu tiên và lạm dụng quấn đai nịt để lấy lại vòng eo hơn cả việc ăn uống khoa học và luyện tập thể thao để cải thiện ngoại hình.

Bạn không giảm được cân

Bạn có thể nhận thấy rằng mình đã giảm được một chút cân sau khi mặc áo nịt bụng. Tuy nhiên, trọng lượng này rất có thể là nước mà bạn đã mất qua mồ hôi chứ không phải mỡ trong cơ thể. 

Trong một số trường hợp, bạn cũng có thể giảm một phần mỡ trong cơ thể vì áo nịt bụng sẽ ép bụng và khiến bạn cảm thấy no. Tuy nhiên, cách này không lành mạnh và cũng không bền vững.

Bạn sẽ cảm thấy khó chịu

Một nghiên cứu năm 2010 về giảm cân đã khảo sát xem, liệu việc mặc áo nịt bụng có giúp duy trì cân nặng hợp lý về lâu dài hay không. Tuy nhiên, họ không thể thực hiện phần nghiên cứu này vì phần lớn những người tham gia đã ngừng mặc áo nịt bụng vì cảm thấy khó chịu.

Các vấn đề về cơ và xương xảy đến với bạn

Khi bạn đang mặc áo nịt bụng, nó có thể giúp bạn duy trì tư thế tốt. Nhưng nếu bạn mặc nó quá nhiều, nó có thể làm suy yếu các cơ cốt lõi của bạn. Vì vậy, khi bạn cởi nó ra, bạn có thể bị sai tư thế và thậm chí là đau lưng.

Đai nịt bụng không giúp làm săn chắc cơ bụng

Mặc dù có thể sử dụng đai nịt bụng để giảm số đo vòng eo hiệu quả hơn nhưng HLV Trang Lê (Hà Nội) khẳng định, từ của bản thân cũng như trong quá trình training cho các học viên, đai nịt bụng không có chức năng làm săn chắc cơ bụng.

"Cơ chế của đai nịt bụng chỉ là bó thắt phần eo của mình lại, định hình cột sống và tạo lực tương đối lên phần xương sườn. Mặc đai nịt bụng một thời gian, phần xương sườn sẽ ép lại, ép lại giúp nhỏ dần, nhỏ dần, từ đó nhìn phần eo sẽ nhỏ hơn. Nhưng để có được cơ bụng săn chắc mà phụ thuộc vào đai nịt bụng thì mình khẳng định chắc chắn là không thể", HLV Trang Lê nói.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.96475 sec| 773.469 kb