Thứ 7, 03/06/2023, 10:57 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sự thật 'hãi hùng' ở phòng khám nghi lây nhiễm sùi mào gà cho nhiều trẻ em

Sự thật 'hãi hùng' ở phòng khám nghi lây nhiễm sùi mào gà cho nhiều trẻ em
(Tieudung.vn) - Theo thông tin từ Sở Y tế Hưng Yên, chiều 17/7 đơn vị này đã thành lập đoàn kiểm tra cơ sở khám chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền tại Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên. Đây là cơ sở nghi gây lây nhiễm sùi mào gà cho nhiều trẻ em gây xôn xao trong dư luận.

Mô tả ảnh
Một người mẹ đang chăm con bị sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu.

Nhiều trẻ lây sùi mào gà sau khi cắt bao quy đầu tại một cơ sở y tế

Theo lời chị Đỗ Thị Th (ở Khoái Châu- Hưng Yên), sau khi cắt bao quy đầu một thời gian, dương vật của con có nốt nổi dày lên như rôm, quay lại khám, sau đó bà Hiền dùng kéo bấm những nốt sùi đó, sau đó dặn chị về nhà buổi sáng đun nước lá trầu không đặc để rửa, buổi chiều lên phòng khám rửa thuốc tím cho, đều đặn hàng ngày. 

Đến khi không thấy tình trạng con đỡ, lại thấy đầu dương vật sưng mọng, chị vội vã đưa con lên Sản nhi Kim Động- Hưng Yên khám, bác sĩ bảo trường hợp của cháu phải lên tuyến trên ngay.  

Chi phí khám và lộn da quy đầu là mất 1,2 triệu đồng và khi bị sùi mào gà, đến bà Hiền làm lại thì bị thu 1,6 triệu đồng. Bác sĩ dọa là có cái cục bã đậu như thế là bị nặng rồi, nếu không làm sẽ bị u xơ nên gia đình càng lo sợ. Chị Th. xót con, lúc ấy không biết là sùi mào gà nên hai vợ chồng giữ con để bà Hiền xử lý.

Chị Nguyễn Thị H. (xã Liên Khê - huyện Khoái Châu) vô cùng bức xúc, chị H. cũng như các bậc phụ huynh khác thấy mọi người kể bác sĩ Hiền nong tách bao quy đầu nên cho con đến xử lý.

Chị H. nhớ lại, khi bà Hiền cắt cho con chị là lúc bác sĩ này đang cắt bao quy đầu cho một cháu khác, quay sang cắt luôn cho con, chị không thấy bà Hiền thay kéo hay tiệt trùng cũng không thay găng tay.

Lúc ấy, chị H. chưa hiểu tính nghiêm trọng của vấn đề, chị thấy bình thường cứ để yên cho bác sĩ làm thủ thuật.

Chỉ đến khi vùng kín của con sùi lên thì chị đến mua thêm thuốc về uống rồi vài hôm sau vẫn không thấy cháu đỡ nên tôi cho cháu lên Hà Nội. Không chỉ riêng con chị mà bạn của con chị thực hiện thủ thuật nhà bà Hiền cũng bị lây sùi mào gà.

Cơ sở khám chữa bệnh chưa có giấy phép

Theo Sở Y tế Hưng Yên, ngay sau khi nhận được thông tin nhiều trẻ em ở một số xã thuộc huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên bị phải chữa trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương có liên quan đến cơ sở khám, chữa bệnh tại Dạ Trạch, Khoái Châu, Hưng Yên, Sở Y tế Hưng Yên đã tác minh là cơ sở của bà Hoàng Thị Hiền trú tại địa chỉ trên.

Theo của trạm Y tế xã Dạ Trạch và phòng Y tế huyện Khoái Châu, bà Hoàng Thị Hiền có tổ chức khám, chữa bệnh cho trẻ em ở một số địa phương trong và ngoài huyện trong thời gian qua.

Tuy nhiên, theo ông Lều Văn Quân - Chánh thanh tra sở Y tế Hưng Yên bản thân bà Hoàng Thị Hiền chỉ là y sỹ làm việc tại trạm Y tế xã Mễ Sở, huyện Văn Giang, Hưng Yên. Bà Hiền được tăng cường làm việc tại Trung tâm y tế huyện Văn Giang. Đặc biệt, cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền chưa có giấy phép hoạt động.

Chiều ngày 17/7/2017, Sở Y tế đã thành lập đoàn kiểm tra, xác minh theo Quyết định số 689/QĐ-SYT về việc chấp hành các quy định trong hoạt động khám, chữa bệnh. Đoàn kiểm tra đã đến cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền, xã Dạ Trạch, huyện Khoái Châu kiểm tra nhưng bà Hiền không có mặt tại nơi này.

Đoàn kiểm tra đã lập biên bản kiểm tra cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hoàng Thị Hiền và yêu cầu bà Hiền có mặt tại sở Y tế tỉnh Hưng Yên vào 14 giờ chiều ngày 18/7/2017 để giải quyết vụ việc.

Đồng thời giao cho trạm Y tế xã Dạ Trạch phối hợp với phòng Y tế huyện Khoái Châu tiếp tục kiểm tra, giám sát cơ sở khám, chữa bệnh của bà Hiền.

Theo người nhà của những trẻ không may bị sùi mào gà đang điều trị tại Bệnh viện Da liễu Trung ương họ không biết bà Hiền công tác , chỉ nghe người này mách, người kia mách thì họ đưa con đến nong tách bao quy đầu nào ngờ lại rước thêm bệnh vào người cho con.

Tags:
Theo Infonet
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.24613 sec| 779.297 kb