Chủ nhật , 26/03/2023, 08:39 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin về vụ tử vong khi nâng ngực tại Bệnh viện 1A

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin về vụ tử vong khi nâng ngực tại Bệnh viện 1A
(Tieudung.vn) - Chiều ngày 21/3, trong buổi họp báo cung cấp thông tin về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hồ Chí Minh, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Chánh Văn phòng Sở Y tế trực tiếp thông tin về vụ việc một phụ nữ tử vong khi phẫu thuật nâng ngực tại Biệnh viện 1A.

Theo đó, Chánh Văn phòng Sở Y tế cho biết, ngay khi nhận được thông tin về trường hợp tử vong khi nâng ngực ở 1A (quận Tân Bình), Sở Y tế đã cử người đã đến hiện trường trong đêm 18/3, cùng cơ quan chức năng làm rõ vụ việc.

“Bước đầu, cơ quan chức năng xác định nữ bệnh nhân này sinh năm 1989, đến Bệnh viện 1A ngày 18/3 để phẫu thuật nâng ngực và tử vong trong quá trình phẫu thuật tại bệnh viện” – bà Mai cho hay.

Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin về vụ tử vong khi nâng ngực tại Bệnh viện 1A

Nơi được cho là phòng phẫu thuật nâng ngực cho bệnh nhân N. Ảnh: (Người nhà cung cấp)

Cụ thể, bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân là Nguyễn Văn Thiết công tác tại Bệnh viện 30/4 (quận 5, TP Hồ Chí Minh), là người hợp tác với Bệnh viện 1A. Bác sĩ Thiết có chứng chỉ hành nghề được Bộ Y tế cấp ngày 8/5/2014 với phạm vi hoạt động khám bệnh chữa bệnh chuyên khoa ngoại, có bổ sung loại hình phẫu thuật thẩm mỹ; có quyết định của Bộ Y tế ngày 26/8/2021 về bổ sung phạm vi hoạt động phẫu thuật, chữa bệnh chuyên khoa phẫu thuật thẩm mỹ tạo hình.

Về gây mê, bác sĩ Võ Văn Tuấn được Sở Y tế TP cấp chứng chỉ hành nghề ngày 21/1/2014 với phạm vi hoạt động khám bệnh chữa bệnh chuyên khoa gây mê hồi sức. Vụ việc đang được Công an quận Tân Bình xử lý. Các thông tin tiếp sẽ được cơ quan điều tra công bố.

Riêng về trách nhiệm quản lý nhà nước của Sở Y tế TP với những trung tâm thẩm mỹ, bệnh viện thẩm mỹ khi xảy ra những trường hợp tử vong, bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai cho rằng, việc quản lý đối với các cơ sở khám chữa bệnh, dược, kinh doanh trang thiết bị, dịch vụ thẩm mỹ được UBND TP phân bổ cho sở cùng UBND các quận - huyện cùng kiểm tra, thanh tra và xử lý.

Ngoài ra về việc thanh tra, kiểm tra các bệnh viện trung ương đóng trên địa bàn TP, Sở Y tế phải lập kế hoạch với UBND TP. Các bệnh viện này cũng sẽ có báo cáo, trao đổi với cơ quan chủ quản. Do đó, việc thanh tra, kiểm tra các bệnh viện trung ương sẽ không dễ dàng như các cơ sở thuộc sự quản lý của TP.

Như Tieudung.vn đã thông tin trước đó, khoảng 11 giờ 30 ngày 18/3, chị N.T.N.N. (32 tuổi, quê ở Đồng Tháp) đến Bệnh viện 1A (địa chỉ 542 Lý Thường Kiệt, Phường 7, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh) để thực hiện phẫu thuật nâng ngực theo lịch hẹn. Gần 15 giờ cùng ngày, không thấy chị N., người nhà vào gặng hỏi bác sĩ thì được trả lời "bệnh nhân gây mê, chưa tỉnh". Khi người nhà xin vào nhìn mặt cho yên tâm thì bác sĩ từ chối.

Một lúc sau người nhà tiếp tục vào tìm thì được bác sĩ trả lời "bệnh nhân bị tụt huyết áp" và không cho gặp. Lo sợ sự việc chẳng lành, người nhà bệnh nhân "quậy", tìm kiếm từng phòng và tá hỏa phát hiện chị N. đang nằm trên giường và đã tử vong.

Liên quan đến trường hợp tử vong nói trên, lãnh đạo Bệnh viện 1A cho biết, đơn vị này đang phối hợp làm việc với công an và Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh để xác minh, điều trị vụ việc. Tuy nhiên, từ chối cung cấp thông tin về bác sĩ Thiết - người trực tiếp phẫu thuật cho chị N.

Theo ghi nhận, ngay trong tối 18/3, lực lượng công an quận Tân Bình đã có mặt tại Bệnh viện 1A để khám nghiệm hiện trường điều tra nguyên nhân khiến chị N. tử vong khi phẫu thuật nâng ngực.

Tieudung.vn sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.23803 sec| 779.445 kb