Cải xoong
Loại rau chứa nhiều canxi, kali, mangan, phốt pho, vitamin A, C, K, B-1 và B-2. Cải xoong hoạt động như một chất khử trùng bên trong da và tăng lưu thông và phân phối khoáng chất đến tất cả các tế bào của cơ thể, dẫn đến tăng cường oxy cho da. Được đóng gói với vitamin A và C,chất chống oxy hóa trong cải xoong có thể trung hòa các gốc tự do có hại, giúp loại bỏ nếp nhăn.
Cải xoong còn có thể tăng cường khả năng miễn dịch (như được thấy trong cá hồi), hỗ trợ tiêu hóa (trong nghiên cứu một tế bào) và cung cấp hỗ trợ tuyến giáp do hàm lượng iốt của nó.
Ớt chuông đỏ
Là quả chứa nhiều chất chống oxy hóa. Ngoài hàm lượng cao vitamin C - rất tốt cho việc sản xuất collagen - ớt chuông đỏ còn chứa chất chống oxy hóa mạnh được gọi là carotenoid. Carotenoid là sắc tố thực vật tạo ra màu đỏ tươi, vàng và cam mà bạn thấy trong nhiều loại trái cây và rau quả. Họ có nhiều loại đặc tính chống viêm và có thể giúp bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời chống ô nhiễm, và các chất độc từ môi trường.
Đu đủ
Siêu thực phẩm thơm ngon này rất giàu chất chống oxy hóa, vitamin và khoáng chất có thể giúp cải thiện độ đàn hồi của da và giảm thiểu sự xuất hiện của nếp nhăn. Bao gồm các: vitamin A, C, K và E, canxi, kali, magiê, phốt pho...
Một loạt các chất chống oxy hóa trong đu đủ giúp chống lại tác hại của các gốc tự do và có thể trì hoãn các dấu hiệu lão hóa. Đu đủ cũng chứa một loại enzyme gọi là papain , cung cấp thêm lợi ích chống lão hóa bằng cách hoạt động như một trong những chất chống viêm tốt nhất của tự nhiên. Nó cũng được tìm thấy trong nhiều sản phẩm tẩy tế bào chết.
Vì vậy, khi ăn đu đủ (hoặc sử dụng các sản phẩm có chứa papain) có thể giúp cơ thể loại bỏ tế bào da chết, để lại cho bạn làn da sáng và tràn đầy sức sống!
Quả mọng
Quả việt quất, mâm xôi và các loại quả mọng khác rất giàu những thành phần chống oxy hóa khác nhau, chẳng hạn như vitamin C, vitamin E, polyphenol, anthocyanin và các chất dinh dưỡng khác.
Những chất này có chức năng chống oxy hóa tốt và giúp loại bỏ gốc tự do trong cơ thể một cách hiệu quả. Ăn một ít mỗi ngày những loại thực phẩm này sẽ là cách tốt cho các cô nàng muốn gìn giữ vẻ đẹp trẻ trung của mình.
Ngoài các loại quả mọng nêu trên, nho, dâu, anh đào cũng rất giàu chất chống oxy hóa và các thành phần chống lão hóa, các bạn nữ có thể ăn một lượng vừa phải.
Các loại hạt và cá biển
Lý do tại sao 2 loại thực phẩm này được kết hợp với nhau là vì chúng giàu axit béo không bão hòa tốt cho sức khỏe, có thể thúc đẩy quá trình chuyển hóa và bài tiết lipid của cơ thể. Đây cũng là thành phần quan trọng để cung cấp chất béo lành mạnh và bổ dưỡng cho sức khỏe.
Ngoài việc giàu axit béo không bão hòa lành mạnh như DHA, các loại hạt và cá biển cũng chứa rất nhiều vitamin E giúp làm chậm quá trình oxy hóa và loại bỏ các gốc tự do. Vì thế, bạn nên ăn các loại hạt mỗi ngày và ăn cá biển mỗi tuần 2 lần là tốt nhất.