Thứ 3, 26/09/2023, 13:33 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Những thói quen gây rụng tóc, hói đầu

Những thói quen gây rụng tóc, hói đầu
(Tieudung.vn) - Nhiều thói quen thường ngày gây rụng tóc mà có thể bạn đang không ngờ tới.

Rụng tóc là gì?

rụng tóc
 

Rụng tóc là một rối loạn xảy ra khi số lượng tóc rụng đi mỗi ngày nhiều hơn số tóc mọc. Trong nhiều trường hợp, tóc sau khi rụng không tiếp tục phát triển, dẫn đến hói hoặc mảng hói. Trung bình mỗi ngày, bạn sẽ mất từ 25 - 100 sợi tóc, nếu mỗi ngày số sợi tóc rụng lớn hơn 100 bạn cần xem xét lại cơ thể chính mình.

Rất nhiều người cho rằng, tóc rụng, mỏng là do cơ địa mình không tốt nhưng không phải lúc nào lý do này cũng đúng. Theo các chuyên gia, rất nhiều người bị rụng tóc là vì thường xuyên làm những hành động này mỗi ngày.

Thói quen gây rụng tóc 

Thay đổi kiểu tóc thường xuyên

Do nhu cầu làm đẹp, hôm nay mặc đồ thế này thì kiều tóc thế này hợp ,hôm nay mặc bộ đồ kia thì kiểu tóc khác hợp nên bạn liên tục thay đổi hết uốn rồi nhuộm ,hết nhuộm rồi lại duỗi thẳng. Việc này vô cùng tai hại cho mái tóc của bạn, khiến mái tóc của bạn không kịp thích nghi dễ dẫn tới chứng rụng tóc.

Chải tóc khi ướt

Sợi tóc của chúng ta trở nên mỏng manh và yếu ớt rất nhiều khi bị ướt. Vì vậy, chải tóc khi ướt sẽ khiến tóc dễ bị gãy rụng, thay vì dùng lược, hãy lau khô tóc bằng một chiếc khăn mềm.

Ngủ khi tóc còn ướt

Nhiều người còn để nguyên đầu ướt khi ngủ đến sáng bạn sẽ thấy tình trạng của tóc rất yếu, tóc lép xẹp, rối tung, xơ và không vào nếp, thêm vào đó là tóc gãy rụng, chưa kể đến để tóc khi ngủ sẽ tạo điều kiện cho nấm tóc phát sinh và còn gây ra đau đầu nữa, vì vậy bạn hãy từ bỏ thói quen gây rụng tóc này ngay và luôn nhé. (Xem thêm: không nên làm gì khi tóc ướt).

Gội đầu với nước quá nóng

Khi bạn gội đầu quá nóng sẽ khiến da đầu khô, tóc dễ gãy, rụng. Bên cạnh đó, nước nóng có thể khiến lỗ chân tóc giãn ra gây hại chân tóc. Vì vậy, cố gắng gội đầu với nước có nhiệt độ vừa phải là tốt nhất.

Sử dụng các sản phẩm tạo kiểu tóc

Các loại keo xịt tóc hoặc gel làm cho tóc khô và dễ gãy. Khi bạn chải tóc, những chất còn lưu lại từ những sản phẩm này sẽ khiến tóc bị gãy, rụng. Để chăm sóc tóc, bạn nên tránh những sản phẩm tạo kiểu tóc khiến tóc bị cứng hoặc dính, thay vào đó, lựa chọn các loại kem tạo kiểu tóc nhẹ nhàng, giữ ẩm tóc và không tạo ra ma sát khi chải.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.04057 sec| 772.969 kb