Thứ 4, 04/10/2023, 07:59 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Nguyên tắc đi giày cao gót bạn gái không bao giờ được quên

Nguyên tắc đi giày cao gót bạn gái không bao giờ được quên
(Tieudung.vn) - Chị em không bao giờ được quên những nguyên tắc dưới đây khi đi giày cao gót đâu nhé.

Khoảng cách bước đi

Nguyên tắc đi giày cao gót bạn gái không bao giờ được quên

Khoảng cách đi chính là điều quan trọng nhất khi bạn bước đi trên bất kỳ đôi giày nào, đặc biệt là giày cao gót. Khi đi giày cao gót bạn lưu ý nên bước đi nhẹ nhàng và khoảng cách giữa các bước chân nên ngắn, không quá dài. Bước đi ngắn giúp bạn vững vàng và đồng thời tránh tình trạng đau chân khi phải thường xuyên di chuyển bằng giày cao gót. Bước chân nhỏ nhưng chắc chắn và chậm giúp bạn điều chỉnh tư thế đi dễ dàng, đồng thời còn tạo hình ảnh nữ tính và uyển chuyển đối với người xung quanh.

Cách đặt chân khi đi giày cao gót

Khi đi giày cao gót nhiều bạn vẫn than phiền, nó quá đau chân khi mang và di chuyển. Lúc đầu mình cũng nghĩ là do giày cao. Nhưng thật sự, nó không phải thế, sau khi mình được chị hướng dẫn mình mới biết đó là do cách mình đi, mình bước chân. Sở dĩ bạn bị đau là do thiết kế phần gót chân cao hơn mũi giày nên khi mang mũi chân bạn sẽ chúi xuống, toàn bộ trọng lượng cơ thể dồn lên mũi chân và nếu đi hay đứng lâu mũi chân có hiện tượng dồn máu, có thể gây sưng phồng các đầu ngón chân. Do vậy, cách đi giày cao gót không đau chân chính là đặt gót chân xuống trước để giảm bớt trọng lượng lên mũi chân, hạn chế đau chân. Và phải nhớ thứ tự các phần sẽ chạm xuống đất là gót – gang bàn chân – bàn chân – mũi chân.

Đi giày cao gót đúng kích cỡ

Nguyên tắc đi giày cao gót bạn gái không bao giờ được quên

Nếu bạn vừa ý một đôi giày cao gót rất đẹp nhưng không có size phù hợp, đừng cố gắng mua nó. Giày cao gót chật sẽ không có cách nào để cứu vãn.

Còn giày cao gót quá rộng sẽ khiến bàn chân bị dốc về phía trước và gây đau ngón chân. Tuy nhiên với giày cao gót rộng bạn vẫn có thể dùng miếng lót giày silicon chống rộng và cố định chân.

Xác định kiểu bàn chân của bạn để tìm kiểu giày phù hợp

Khi thử giày bạn nên thử cả hai bên thay vì chỉ một chiếc giày, bởi hai bàn chân chúng ta thường có kích cỡ khác nhau một chút. 

Bạn nên thử giày cùng với loại tất thường đi, tốt nhất là thử vào buổi chiều hoặc tối vì khi đó chân bạn đã hơi sưng lên sau một ngày đi lại.

Chọn giày có gót càng dày càng tốt

Giày gót nhọn thường khó đi và không thoải mái do trọng lượng cơ thể dồn hết lên xương đốt bàn chân, gây nhiều áp lực lên một điểm duy nhất. Đi giày cao gót loại này trong thời gian dài có thể gây tổn thương cho đôi chân.

Bạn nên chọn một đôi giày có gót dày để trọng lượng được phân bổ đều hơn và đi đứng dễ dàng hơn.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.09421 sec| 773.508 kb