Thứ 4, 27/09/2023, 03:14 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Người dân ngoài tỉnh đến TP Hồ Chí Minh khám bệnh vẫn được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3

Người dân ngoài tỉnh đến TP Hồ Chí Minh khám bệnh vẫn được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3
(Tieudung.vn) - Ngày 10/12, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, bên cạnh việc triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3 cho người dân trên địa TP, thì người dân ngoài tỉnh khi đến TP khám bệnh cũng sẽ được tiêm mũi 3.

Theo đó, Sở Y tế cho biết, trong hôm nay (10/12), có 9 quận, huyện trên địa bàn triển khai tiêm vaccine Covid-19 liều nhắc và liều bổ sung cho người dân, gồm: quận 3, 6, 7, Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Bình Thạnh và Hóc Môn, Cần Giờ.

Người dân ngoài tỉnh đến TP Hồ Chí Minh khám bệnh vẫn được tiêm vaccine phòng Covid-19 mũi 3Nhân viên y tế tiêm vét vaccine Covid-19 cho người dân TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: HCDC)

Tiếp đến, vào ngày mai (11/12), TP Thủ Đức, quận Bình Tân, quận Phú Nhuận và huyện Nhà Bè sẽ triển khai tiêm. Ngày 12/12, huyện Củ Chi triển khai tiêm. Ngày 13/12, các quận 4, 8, 10, 11, 12 và huyện Bình Chánh triển khai tiêm. Ngày 14/12, quận 12 triển khai tiêm. Riêng quận 5 chờ lịch của Ban chỉ đạo quận.

Theo Phó giám đốc Sở Y tế Nguyễn Hữu Hưng, trong ngày 10/12, Sở này đã có văn bản gửi quận, huyện và các cơ sở y tế trên địa bàn về việc tổ chức tiêm vaccine Covid-19 liều bổ sung và liều tiêm nhắc lại.

Theo chỉ đạo của Sở Y tế, các địa phương, các cơ sở y tế lập danh sách người cần tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại của cơ sở theo thứ tự ưu tiên và thời hạn tiêm, gồm: Người bệnh thuộc diện ưu tiên tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại; người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân Covid-19; nhân viên y tế; người lao động tham gia lực lượng tuyến đầu chống dịch của cơ sở.

Các đơn vị tổng hợp số lượng để dự trù nhu cầu vaccine liều bổ sung, liều nhắc lại gửi về Trung tâm kiểm soát bệnh tật (HCDC) và Sở Y tế.

“Các đơn vị chịu trách nhiệm về danh sách, số lượng đảm bảo đúng đối tượng ưu tiên và thời gian tiêm theo quy định của Bộ Y tế” - Phó giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh.

Đặc biệt, Sở Y tế lưu ý, đối với người bệnh từ tỉnh, thành phố khác đến khám, chữa bệnh tại đơn vị, nếu đúng đối tượng được tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại, đơn vị tạo điều kiện tiêm cho người bệnh và lập danh sách riêng để báo cáo việc sử dụng vaccine. Nếu không đủ điều kiện tiêm chủng, cơ sở phổ biến cho người bệnh về việc tiêm vaccine Covid-19 liều bổ sung, nhắc lại, hướng dẫn người bệnh về địa phương đăng ký tiêm hoặc đến cơ sở tiêm chủng đã phối hợp trước để được tiêm vaccine đúng hạn.

Ngoài ra, Sở Y tế chỉ đạo cơ sở , cơ sở cai nghiện ma túy, lập danh sách các nhóm đối tượng tiêm liều bổ sung, liều nhắc lại theo thứ tự ưu tiên và thời hạn tiêm, tổng hợp số lượng cần tiêm gửi về Sở Lao động – Thương Binh và Xã Hội, lực lượng Thanh niên xung phong TP để chuyển Sở Y tế phân bổ vaccine.

Tags:
4.4 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.19950 sec| 775.359 kb