Thứ 5, 09/02/2023, 13:07 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Người dân bãi rác Đông Thạnh được khám bệnh miễn phí

Người dân bãi rác Đông Thạnh được khám bệnh miễn phí
(Tieudung.vn) - Sau chỉ đạo Bí thư Thành ủy TP HCM, Sở Y tế đã nhanh chóng thực hiện khám bệnh miễn phí, rà soát ung thư cho toàn bộ người dân đang sinh sống tại khu vực bãi rác Đông Thạnh-Hóc Môn.

Phó giáo sư Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế TP HCM cho biết lãnh đạo Sở cùng đại diện Trung tâm Y tế Dự phòng TP HCM, Trung tâm Sức khỏe Lao động Môi trường TP HCM, Ung bướu đã làm việc với lãnh đạo huyện Hóc Môn. Theo đó, việc sàng lọc, khám chữa bệnh miễn phí đối với người dân tại khu vực chịu ảnh hưởng bởi bãi rác Đông Thạnh sẽ được triển khai sớm.

Ngoài ra, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Hóc Môn lập kế hoạch triển khai khám sức khỏe, khám chữa bệnh miễn phí bắt đầu từ ngày 14-5-2016 cho toàn bộ người dân tại khu vực xung quanh bãi rác Đông Thạnh, huyện Hóc Môn. Trong quá trình triển khai thực hiện, phối hợp TTYTDP Huyện Hóc Môn và Bệnh viện Ung Bướu sàng lọc, đánh giá mô hình bệnh tật về các bệnh lý đường hô hấp, tai mũi họng, bệnh về da và bệnh lý ung thư có liên quan tác động của môi trường ảnh hưởng sức khỏe của người dân tại khu vực xung quanh bãi rác Đông Thạnh, huyện Hóc Môn trong thời gian 5 ngày kể từ 13/5.

"Sau 5 ngày triển khai, các đơn vị sơ kết quá trình thực hiện, đánh giá rút và đề xuất các giải pháp gửi Sở Y tế", Giám đốc Sở Y tế yêu cầu.

khám-bệnh-miễn-phí
Một gia đình có tới 3 thế hệ phải sống chung trong môi trường ô nhiễm do hoạt động của bãi rác Đông Thạnh Hóc Môn gây ra. Ảnh báo Công an.

Trước đó, ngày 12/5, tại Trung tâm Y tế dự phòng huyện, Đoàn công tác của Sở Y tế đã đến làm việc với các đơn vị địa phương triển khai công tác y tế đối với người dân tại khu vực chịu ảnh hưởng bởi bãi rác Đông Thạnh, huyện Hóc Môn.

Chiều 11/5, tiếp xúc cử tri Hóc Môn, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng nhận được phản ánh tình hình bãi rác Đông Thạnh gây ô nhiễm cho người dân lâu nay. Dân kiến nghị rất nhiều lần từ cấp chính quyền cơ sở, thành phố và trung ương nhưng không được giải quyết.

Sau khi trực tiếp khảo sát thực tế tại khu bãi rác Đông Thạnh, Bí thư Thành uỷ Đinh La Thăng đã truy vấn và phê bình Chủ tịch huyện Hóc Môn, Chủ tịch UBND quận 12 đã không bám sát, đeo đuổi tới cùng để giải quyết bức xúc cho người dân lâu nay. Bí thư cũng kiên quyết yêu cầu Sở TNMT Thành phố phải có trả lời sớm nhất về tác động của môi trường ô nhiễm tại khu vực với người dân cũng như giao Sở Y tế, tổ chức khám sức khỏe miễn phí cho toàn bộ dân quanh khu vực bãi rác, đúng quy trình, quy định để đánh giá thực trạng ô nhiễm tại đây. Đồng thời, Bí thư Thành ủy xin lỗi người dân xã Đông Thạnh vì đã phải chịu cảnh ô nhiễm bao năm nay.

Tags:
3.5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.16686 sec| 774.195 kb