Thứ 3, 03/10/2023, 20:43 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Tự mua thuốc điều trị Covid-19 về uống nam thanh niên rơi vào hôn mê

Tự mua thuốc điều trị Covid-19 về uống nam thanh niên rơi vào hôn mê
(Tieudung.vn) - Bệnh viện Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí (Quảng Ninh) vừa cấp cứu nam thanh niên D.A.T (17 tuổi, trú tại Đông Triều Quảng Ninh) bị ngộ độc, sau khi uống một loại thuốc truyền miệng điều trị Covid-19.

Theo gia đình bệnh nhân cho biết, sáng ngày 1/5, phát hiện bệnh nhân bị mắc Covid-19. Nghe một số người mách, uống loại thuốc có tiếng nước ngoài sẽ kháng được virus nên đã tìm mua về sử dụng.

Sau khi uống được 15 phút, bệnh nhân có biểu hiện lơ mơ, sau đó hôn mê, gọi hỏi không biết. Người nhà nhanh chóng đưa bệnh nhân đến cấp cứu tại Khu điều trị Covid-19, Việt Nam - Thụy Điển Uông Bí.

Tự mua thuốc điều trị Covid-19 về uống nam thanh niên rơi vào hôn mê

Bệnh nhân rơi vào hôn mê sau khi uống thuốc điều trị Covid-19. (Nguồn ảnh: BVCC)

Người bệnh nhập viện với chẩn đoán mắc Covid-19 ở mức độ nhẹ, nguy cơ cao theo dõi ngộ độc thuốc tân dược. Trước tình trạng nguy cấp của bệnh nhân, các bác sĩ nhanh chóng tiến hành cấp cứu rửa dạ dày, dùng than hoạt tính và sau 3 giờ cấp cứu, người bệnh đã qua cơn nguy kịch. Hiện anh T. đã ổn định và đang được theo dõi, điều trị Covid-19 tại bệnh viện.

Theo ThS.BS Dương Đức Mạnh, hiện nay có rất nhiều trường hợp người bệnh mắc Covid-19 nhưng không khai báo y tế để được hướng dẫn, chỉ định điều trị, mà tự uống thuốc theo đơn thuốc truyền miệng và theo toa thuốc trên mạng ...

Đây là điều rất nguy hiểm, bởi hiện nay, trên có rất nhiều loại thuốc với rất nhiều thứ tiếng khác nhau, nhiều chủng loại rất khó xác định được của các thành phần thuốc. Đặc biệt là chưa được các cơ quan chức năng kiểm nghiệm và Bộ Y tế cấp phép.

Khi uống các loại thuốc này, không những không điều trị được bệnh, mà còn khiến cho bệnh trở nên nghiêm trọng hơn, có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Do đó, các trường hợp người bệnh mắc hoặc nghi ngờ mắc Covid-19 không tự ý mua thuốc mà không có chỉ định của bác sĩ. Hãy liên hệ trực tiếp với cơ sở y tế để được , thăm khám và điều trị.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.04337 sec| 774.117 kb