Các loại đậu
Các loại đậu là một trong những nguồn thức ăn giúp tăng khả năng sinh sản. Các nhà nghiên cứu tại Trường Y tế Công cộng Harvard đã tiến hành cuộc khảo sát trên gần 19.000 y tá nữ, những người đang cố gắng mang thai và thấy rằng tỉ lệ vô sinh là 39 phần trăm. Kết quả cũng chỉ ra những phụ nữ hấp thụ nhiều protein từ thực vật sẽ thụ thai dễ dàng hơn những người hấp thu protein từ động vật. Vì vậy, để sớm thụ thai, các mẹ hãy bổ sung các loại đậu vào bữa ăn hàng ngày của mình bởi trong đậu có chứa lượng protein dồi dào, rất tốt cho quá trình sinh sản.
Khoai lang
Khoai lang rất tốt trong việc tăng cơ hội sinh sản. Nghiên cứu cho thấy khoai lang được ăn trong hai tuần đầu của chu kỳ kinh nguyệt giúp việc thụ thai diễn ra dễ dàng hơn. Ăn khoai lang cũng cân bằng mức các nội tiết tố progesterone và estrogen trong cơ thể, sẵn sàng cho quy trình thụ thai.
Sản phẩm từ sữa nguyên kem
Một nghiên cứu uy tín của đại học Harvard, Mỹ đã phát hiện ra rằng: những phụ nữ sử dụng các chế phẩm từ sữa giàu chất béo, bao gồm các loại kem nhiều hơn 1 lần/ngày sẽ giảm được 25%nguy cơ vô sinh do rối loạn rụng trứng so với những người chỉ sử dụng 1 lần/tuần.
Ngược lại, nghiên cứu cũng cho thấy rằng những phụ nữ ăn nhiều hơn hai phần các chế phẩm từ sữa ít chất béo hàng ngày sẽ có khả năng bị vô sinh rối loạn rụng trứng đến 85% so với những người sử dụng ít hơn 1 lần/tuần.
Rau lá xanh
Rau bina, rau cải lông, rau diếp, súp lơ và các loại rau lá xanh đậm có hàm lượng axit folic và vitamin B cao giúp cải thiện sự rụng trứng ở nữ giới. Đối với đàn ông, bổ sung thực phẩm giàu axit folic sẽ làm cho tinh trùng khỏe hơn. Ở phụ nữ, axit folic sẽ làm giảm nguy cơ sảy thai hoặc các vấn đề về di truyền.
Cá hồi
Cá hồi rất giàu axit béo Omega-3 có thể điều hòa hormone sinh sản và tăng lưu lượng máu đến các cơ quan sinh sản, từ đó dễ thụ thai hơn. Hàm lượng thủy ngân trong cá hồi cũng thấp hơn so với các loại cá biển khác. Bạn nên tránh cá kiếm, cá thu là các loại thực phẩm không tốt cho quá trình thụ thai.