Tăng cường hệ miễn dịch
Phụ nữ có thai uống mật ong tăng hệ miễn dịch. Nguồn ảnh: Internet
Với phụ nữ mang thai, hệ miễn dịch cần phải khỏe mạnh để ngăn chặn những tác nhân gây hại đối với sức khỏe của người mẹ và ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi. Mật ong có rất nhiều công dụng tuyệt vời, điển hình trong đó phải kể đến khả năng kháng khuẩn, tăng sức đề kháng. Vì vậy, mật ong được sử dụng cho mẹ bầu giúp tăng cường hệ thống miễn dịch cho cơ thể, chống lại các nguy cơ gây nhiễm trùng và ngăn chặn quá trình stress oxy hóa.
Giảm chứng mất ngủ của mẹ bầu
Khi mang thai, chị em thường mất ngủ, khó ngủ do mệt mỏi, khó chịu, đau lưng... Các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh, mẹ bầu uống mật ong pha nước ấm trước khi ngủ 30–60 phút mỗi ngày có thể giúp bạn ngủ ngon hơn. Mật ong giúp não bộ thư giãn, giảm căng thẳng và thúc đẩy quá trình đi vào giấc ngủ dễ dàng hơn.
Giảm nhẹ cảm lạnh và ho
Đặc tính kháng virus của mật ong có khả năng ức chế hoạt động của virus trong cơ thể giúp ngăn ngừa cảm lạnh. Thêm vào đó, một tác dụng của mật ong với bà bầu nữa là đóng vai trò như một chất giảm ho hiệu quả.
Giảm đau họng
Khi bị đau họng, mẹ bầu hãy nghĩ đến mật ong để giúp làm giảm triệu chứng khó chịu. Cách sử dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần thêm một muỗng mật ong vào trà gừng hoặc nước chanh ấm là đủ.
Chữa loét
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng dùng mật ong thường xuyên có thể hỗ trợ làm giảm sự phát triển của vi khuẩn Helicobacter pylori, một tác nhân gây loét dạ dày khi mang thai.
Tốt cho da
Chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất, trong quá trình mang thai, mẹ bầu có thể sử dụng mật ong như một lớp kem dưỡng, giúp da mịn màng hơn.
Bảo vệ cơ thể
Mật ong có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, giúp cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng. Uống mật ong có thể giúp mẹ hạn chế tình trạng táo bón khi mang thai và ngăn ngừa các biến chứng như cao huyết áp, thiếu máu…
Tốt cho sự phát triển của thai nhi
Mật ong chứa nhiều chất dinh dưỡng nên sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là sự phát triển não.