Thứ 3, 03/10/2023, 08:45 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lý do khiến tóc khô xơ, gãy rụng

Lý do khiến tóc khô xơ, gãy rụng
(Tieudung.vn) - Tóc khô xơ là nguyên nhân dẫn đến gàu, gãy tóc rụng và chẻ ngọn.

Ăn kiêng quá độ

Lý do khiến tóc khô xơ, gãy rụng

Nghe có vẻ không liên quan nhưng thói quen ăn kiêng của phái đẹp có thể là lý do khiến tóc rụng. Trong quá trình , nhiều người thường cắt giảm nhiều loại , có người còn loại bỏ hoàn toàn, chỉ uống nước detox hoặc ăn trái cây. Thói quen này khiến cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng trầm trọng, không chỉ làm hại sức khỏe mà còn ảnh hưởng đến tóc. Một số vitamin và dưỡng chất như vitamin A, vitamin B1, vitamin E, sắt, kẽm nếu không bổ sung đầy đủ sẽ khiến tóc khô xơ, giòn và dễ gãy rụng. Vì vậy, để giữ cho cơ thể khỏe đẹp và bảo vệ “suối mây”, hãy chọn lựa phương pháp giảm cân phù hợp với bản thân, lựa chọn những thực phẩm giàu Vitamin E tốt cho việc dưỡng tóc.

Gội đầu quá ít

Chắc hẳn bạn cũng biết gội đầu thường xuyên mỗi ngày không tốt cho da đầu và cho tóc, nhưng bạn có biết gội đầu quá ít cũng không hề tốt cho tóc không. Theo các chuyên gia khi quá 3 ngày không gội đầu, bụi bẩn, bã nhờn sẽ tíc tụ gây bít tắc chân tóc, gây nên cảm giác ngứa ngày khó chịu, tóc rối và gãi đầu nhiều hơn, hành động này dẫn đến chân tóc yếu dễ gãy rụng. Ngoài ra trong thời tiết nóng nực như bây giờ lười gội đầu sẽ làm da đầu có mùi khó ngửi, mất thiện cảm với người khác.

Sấy tóc thường xuyên

Sức nóng từ máy sấy tóc làm giảm đi các protein trong tóc. Chưa kể, việc sấy tóc thường xuyên sẽ làm cho tóc trở nên mỏng manh, dễ gãy. Hong khô tóc tự nhiên là lựa chọn tốt nhất, vì thế bạn hãy thường xuyên sử dụng cách này thay vì dùng máy.

Buộc tóc quá chặt

Một vài kiểu tóc đòi hỏi phải được buộc chặt bằng thun và kẹp. Nếu các kiểu tóc này được thực hiện thường xuyên có thể dẫn đến tình trạng rụng tóc.

Uốn tóc

Uốn tóc, kể cả việc duỗi hay làm xoăn bằng hóa chất, đều gây tổn hại đến tóc. Việc uốn, duỗi thường được thực hiện bằng cách phá vỡ các liên kết bên trong tóc, sau đó sắp xếp chúng lại theo các thứ tự khác nhau để làm xoăn hay thẳng. Quá trình này làm cho tóc yếu đi, gây khô xơ và dễ gãy rụng.

Nhuộm tóc

Việc thường xuyên sử dụng thuốc nhuộm tóc cũng làm gia tăng tình trạng rụng tóc. Thời gian tối thiểu giữa hai lần nhuộm tóc là 3 tháng.

Tẩy tóc

Việc tẩy trắng sẽ làm mất đi các sắc tố tự nhiên trong tóc khi hóa chất thấm vào biểu bì. Quá trình này làm thay đổi cấu trúc tóc cũng như khiến chúng dễ bị tổn thương.

Tags:
3.8 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.13413 sec| 772.375 kb