Chủ nhật , 01/10/2023, 12:44 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lúm đồng tiền trên ngực coi chừng ung thư vú

Lúm đồng tiền trên ngực coi chừng ung thư vú
(Tieudung24g.net) - Nhận thấy bầu ngực xuất hiện những vết lõm như lúm đồng tiền, Kylie Armstrong (Australia) đi kiểm tra, kết quả cho thấy bị ung thư vú.

Kylie Armstrong, một nhà thiết kế dệt may 45 tuổi ở Melbourne, Australia, với trang BuzzFeed rằng cô đã khóc như mưa khi được chẩn đoán bị ung thư vú vào cuối tháng hai. "Đó là một cú sốc lớn trong cuộc đời tôi", cô gái nói.

Gia đình Armstrong không có tiền sử ung thư vú và cô cũng không thấy có bất cứ biểu hiện ung thư nào cho đến khi nhận được kết quả kiểm tra của bác sĩ. Điều khác biệt duy nhất cô nhận thấy trên khuôn ngực của mình đó là xuất hiện lúm đồng tiền.

Lúm đồng tiền trên ngực coi chừng ung thư vú,tieudung24g.net

Vết lõm trên ngực của Armstrong. Ảnh: Kylie Armstrong.

"Tôi không quá quan tâm đến những vết lõm như lúm đồng tiền trên ngực của mình, nhưng tôi nghĩ tốt nhất nên đi kiểm tra sự bất thường này. Và rồi, hung tin ung thư đến ngay sau khi kiểm tra vết lõm đó. Các xét nghiệm cho thấy tôi bị ung thư vú", Armstrong nói.

Tiến sĩ Deborah Capko, một bác sĩ phẫu thuật vú tại Trung tâm Ung thư Memorial Sloan Kettering, nói rằng vết lõm như lúm đồng tiền là một trong những dấu hiệu tinh tế của ung thư vú. "Bình thường phương pháp kiểm tra ung thư vú tại nhà thường là sờ, nắn vùng ngực xem có bất kỳ u, cục nào không. Song ít ai để ý đến những vết lõm trên bầu ngực. Lúm đồng tiền ở vú có thể xảy ra khi một khối ung thư phát triển lên các dây chằng ở vú. Nó thường là dấu hiệu đầu tiên mọi người nhìn thấy trước khi xuất hiện u, cục", tiến sĩ Capko giải thích.

Tiến sĩ Capko nói thêm, vết lõm ở vùng ngực không chỉ là dấu hiệu cảnh báo ung thư vú, đôi khi nó  cho thấy nhiễm trùng vú, tình trạng phổ biến hơn nhiều so với ung thư. Tốt nhất, phụ nữ nên để ý những biểu hiện của vùng ngực, nếu có bất kỳ bất thường nào thì nên đi kiểm tra, đừng thơ ơ, coi thường sức khỏe.

Armstrong đã phải phẫu thuật để loại bỏ khối ung thư ở vú, may mắn đã phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm, việc điều trị cũng dễ dàng hơn. KylieAmstrong đăng bức ảnh về lúm đồng tiền trên ngực mình lên Facebook với hy vọng nâng cao nhận thức cho mọi người về ung thư vú và sự thật căn bệnh này không phải luôn có biểu hiện rõ rệt của một khối u. Chia sẻ của Kylie đã lan rộng nhanh chóng như virus.

Theo VNE/tieudung24g.net

 

Tags:
4.4 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.98123 sec| 761.492 kb