Thứ 2, 05/12/2022, 18:29 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Lỗi trang điểm khiến bạn kém sang trong ngày Tết

Lỗi trang điểm khiến bạn kém sang trong ngày Tết
(Tieudung.vn) - Bạn hãy chú ý không được mắc phải lỗi trang điểm dưới đây để luôn nổi bật trong ngày Tết nhé.

Lớp nền bị cakey

Lỗi trang điểm khiến bạn kém sang trong ngày Tết

Lớp nền bị cakey (mốc, bong tróc…) có thể xuất phát từ rất nhiều lý do khác nhau nhưng phổ biến là do bạn không hay dưỡng ẩm đủ, chọn sản phẩm không phù hợp đặc biệt là sử dụng, chồng một lượng sản phẩm quá nhiều lên da. Để khắc phục nhanh tình trạng này hãy lấy một chút kem dưỡng ẩm mỏng nhẹ thoa lên da sau đó dùng miếng mút trang điểm đã được làm ẩm dặm lại lớp nền (không dùng thêm sản phẩm). Chúng sẽ giúp bạn lấy đi hoặc làm mềm, mịn những phần bị cakey. Trong trường hợp vấn đề xảy ra vào giữa ngày, hãy dùng giấy thấm dầu sau đó xịt một lớp xịt khoáng dưỡng ẩm hoặc set trang điểm để cải thiện và khắc phục phần bị mốc.

Phủ phấn quá dày, quá nhiều

Muốn cố định lớp trang điểm và giữ cho chúng lâu trôi nhất có thể (đặc biệt là với da đổ nhiều dầu) thì chúng ta chắc chắn phải cần tới phấn phủ. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng quá nhiều sản phẩm này thì lớp nền sẽ bị dày, kém tự nhiên, thậm chí là khiến da đổ dầu nhiều hơn. Để khắc phục lớp phấn quá dày, hãy dùng cọ phủ phấn (đã được loại bỏ hết phần phấn còn sót lại) tán nhẹ qua da để bỏ bớt sản phẩm. Nếu không có sẵn cọ, bạn có thể chuyển qua cách dùng xịt khoáng hoặc xịt set lớp makeup để làm mới làn da đồng thời khiến lớp phấn tiệp da hơn.

Trang điểm trên nền da khô

Nhiều người lười dưỡng da trước khi trang điểm. Đây là một thói quen không tốt, vừa gây hại cho da, vừa khiến lớp trang điểm không đẹp mắt. Dưỡng ẩm cho da trước khi trang điểm sẽ tạo lớp màng bảo vệ cho da trước những ảnh hưởng của mỹ phẩm. Chưa kể, làn da có đủ độ ẩm sẽ giúp phấn trang điểm bám màu lâu hơn. Nền da khô khiến lớp trang điểm nhanh trở nên mốc, kém thẩm mỹ.

Thoa son lì lên môi khô 

Tương tự như da mặt, bạn cũng cần dưỡng ẩm da môi trước khi thoa son. Với những nàng có làn môi khô, nên hạn chế dùng son lì để tránh làm môi bong tróc. Làn môi khô nẻ sẽ khiến bạn trông như vừa ốm dậy. Nên dùng son có nhiều dưỡng chất để làm mềm môi.

Tags:
4.1 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.85924 sec| 773.172 kb