Thứ 6, 09/12/2022, 20:00 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khung giờ ăn sáng sẽ đem lại nguồn năng lượng tuyệt vời

Khung giờ ăn sáng sẽ đem lại nguồn năng lượng tuyệt vời
(Tieudung.vn) - Bữa sáng chính là bữa ăn quan trọng nhất, ảnh hưởng đến tinh thần, tâm trạng và năng suất làm việc cho suốt cả ngày.

Vai trò của bữa sáng

Khung giờ ăn sáng sẽ đem lại nguồn năng lượng tuyệt vời

Thời gian tốt nhất để ăn sáng là sau 7 giờ sáng, chính xác là 7 giờ 11 phút sáng.

Nhiều nghiên cứu đã liên kết việc ăn sáng với sức khỏe tốt, bao gồm tăng cường trí nhớ và sự tập trung tốt hơn, duy trì mức cholesterol LDL thấp hơn và giảm khả năng mắc các bệnh như tiểu đường, bệnh tim và thừa cân. Bên cạnh đó, chúng ta cần biết rằng bữa sáng cũng có tạo dựng những thói quen lành mạnh để xây dựng lối sống lành mạnh hơn.

Chúng ta cũng nên làm rõ một điều là bỏ bữa ăn sáng có thể khiến cơ thể mất nhịp và nhịn ăn. Khi bạn thức dậy, lượng đường trong cơ thể cần để làm cho cơ bắp và não của bạn hoạt động thường bị xuống thấp và bữa sáng giúp bổ sung nó. Nếu cơ thể không nhận được nhiên liệu đó từ , bạn có thể cảm thấy bị cạn kiệt năng lượng và sẽ có nhiều khả năng ăn quá nhiều vào cuối ngày.

Bữa sáng cũng cho bạn cơ hội nhận được một số vitamin và chất dinh dưỡng từ thực phẩm lành mạnh như sữa, ngũ cốc và trái cây. Nếu bạn không ăn sáng, bạn khó có thể nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Bữa sáng thường được mô tả là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nó cung cấp năng lượng cho bất kỳ hoạt động nào sắp diễn ra trong ngày. Như chuyên gia dinh dưỡng Adelle Davis đã nói, hãy ăn sáng như một vị vua, ăn trưa như một hoàng tử và ăn tối như một người ăn xin. Theo các bằng chứng , tất cả chúng ta nên nhắm đến việc tiêu thụ khoảng 15% đến 25% lượng năng lượng hàng ngày vào bữa sáng. Mặc dù có những khác biệt về văn hóa ăn sáng và loại thực phẩm chúng ta ăn, tuy nhiên vẫn có sự nhất quán trong các nền văn hóa về các loại mặt hàng được lựa chọn tiêu thụ vào bữa sáng, chưa kể đến sự quan tâm ngày càng tăng cho bữa ăn này. Nhiều người uống cà phê vì họ tin là nó nó giúp cải thiện sự tỉnh táo, nó cho thấy rõ ràng rằng những gì chúng ta ăn và những gì chúng ta uống vào buổi sáng đều có thể tạo ra một tác động khá lớn đối với cả sức khỏe và tinh thần của chúng ta.

Điều đầu tiên cần lưu ý ở đây là làm thế nào để lựa chọn được thực phẩm bạn ăn một cách lành mạnh nhất để không gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe. Lời khuyên chung từ các chuyên gia sức khỏe là ăn một bữa sáng cân bằng đáng kể, một bữa ăn cung cấp năng lượng chậm trong suốt buổi sáng. Thật vậy, việc không ăn sáng đã được ghi nhận là có tác động sâu rộng đến hiệu suất nhận thức, giảm kết quả học tập của trẻ em trong độ tuổi đến trường.

Giờ vàng để bắt đầu bữa ăn sáng 

Lời khuyên của chuyên gia chỉ ra rằng, thời gian tốt nhất để ăn sáng là sau 7 giờ sáng, chính xác là 7 giờ 11 phút sáng. Tốt hơn hết là bạn nên ăn trưa từ 12 giờ 30 phút đến 1 giờ chiều (12 giờ 38 phút là thời gian tốt nhất).

Và khi nói đến bữa tối, càng ăn muộn thì việc của bạn càng không hiệu quả. Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, thường xuyên ngồi ăn tối sau 8 giờ tối có thể khiến vòng eo của bạn tăng thêm khoảng hơn 5 cm. Thời gian bạn nên ăn bữa tối là từ 6 giờ đến 6 giờ 30 phút, tốt nhất là 6 giờ 14 phút.

Các chuyên gia cũng đã tìm cách xác định chính xác giờ bạn có thể ăn nhẹ. 11 giờ sáng, 3 giờ 14 phút chiều và 9 giờ 31 phút tối là thời điểm bạn có thể ăn vặt. Ngoài ra, bạn nên thường xuyên lựa chọn những thực phẩm lành mạnh, ít calo nhất có thể để tránh việc giảm cân trở nên vô nghĩa.

Tags:
3.5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.74336 sec| 789.594 kb