Thứ 2, 25/11/2024, 13:19 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ăn sáng với khoai lang bạn bạn sẽ nhận thấy lợi ích tuyệt vời

Ăn sáng với khoai lang bạn bạn sẽ nhận thấy lợi ích tuyệt vời
(Tieudung.vn) - Lựa chọn khoai lang là món ăn sáng bạn sẽ nhận thấy điều tuyệt vời cho sức khỏe.

Ăn khoai lang ngừa ung thư hiệu quả

Ăn sáng với khoai lang bạn bạn sẽ nhận thấy lợi ích tuyệt vời

Beta carotene là tiền chất của vitamin A trong cơ thể người. Vitamin A duy trì đôi mắt sáng và làn da khỏe mạnh. Đồng thời, beta caroten được chứng minh là có khả năng bảo vệ cơ thể khỏi những tác nhân gây ung thư. Đây cũng là một dưỡng chất dồi dào trong khoai lang.Những phụ nữ có nồng độ carotene cao nhất có nguy cơ tái phát ung thư vú thấp nhất. Đây là kết luận được các nhà khoa học từ WHEL (Women’s Healthy Eating and Living) đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu trên những phụ nữ hoàn tất giai đoạn đầu điều trị căn bệnh này.

Lợi ích khác từ khoai lang

Khoai lang là giàu protein. Protein trong khoai lang rất đặc biệt do khả năng ức chế ung thư ruột kết và trực tràng ở người. Hàm lượng protein trong khoai lang càng cao thì khả năng ức chế hoạt động của tế bào ung thư càng lớn.

Hàm lượng vitamin B6 cao chứa trong khoai lang làm giảm homocysteine trong cơ thể. Homocysteine có liên quan đến các bệnh lý thoái hóa và tim mạch. Nồng độ homocysteine trong máu cao làm tăng nguy cơ xơ vữa động mạch, nhồi máu cơ tim và tai biến mạch máu não.

Món ngon với khoai lang 

Khoai lang luộc 

Phần lớn những người ăn khoai lang để thì thường lựa chọn hình thức chế biến này bởi tính đơn giản, nhanh chóng của nó.

Khoai lang sau khi luộc không dùng hết, bạn có thể để được khoảng 1 ngày 1 đêm trong tủ lạnh. Bạn lấy giấy báo bọc ngoài rồi để trong ngăn mát tủ lạnh, khi dùng thì bỏ ra, rồi hấp lại nóng là dùng được ngay.

Còn nếu muốn bảo quản lâu hơn, thì bóc vỏ vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, cho vào túi zip hút chân không, cất trong ngăn đá có thể bảo quản được 12 tháng không sợ bị hỏng.

Súp khoai lang bí đỏ

Súp khoai lang bí đỏ đặc biệt dễ làm vì không cần dùng nhiều đến nồi niêu xoong chảo. Bạn chỉ việc đổ nước dùng (nước luộc thịt hoặc nước hầm xương), nước cốt dừa, khoai lang cắt miếng, tỏi, hành và thêm một chút gia vị vào trong nồi hầm và ninh trong 2 tiếng. Như vậy là bạn đã có món súp nóng hổi nhâm nhi ngày gió mùa về.

Tags:
4.7 11 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.71403 sec| 780.227 kb