Thứ 4, 07/06/2023, 15:51 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Không có chứng nhận tiêm mũi 1, có được tiêm vaccine Covid-19 mũi 2

Không có chứng nhận tiêm mũi 1, có được tiêm vaccine Covid-19 mũi 2
(Tieudung.vn) - Đã tiêm mũi 1 vaccine Covid-19 nhưng bị thất lạc giấy xác nhận, hoặc không có thông tin chứng nhận tiêm trên Cổng thông tin tiêm chủng Quốc gia, vẫn được tiêm mũi 2.

Không có chứng nhận tiêm mũi 1, có được tiêm vaccine Covid-19 mũi 2

 Sau khi tiêm mũi 1, người dân  được giấy chứng nhận đã tiêm và lần sau đi tiêm mũi 2 thì mang đi để được xác nhận tiêm mũi 2. Ảnh: health.clevelandclinic.org 

Hiện nay tại TP Hồ Chí Minh, TP Hà Nội và một số địa phương khác đang thực hiện giãn cách , do đó đã có không ít người bày tỏ lo ngại "đã tiêm mũi 1 vaccine Covid-19 và đến lịch tiêm mũi 2 nhưng lại không có mặt tại địa phương"…

Phó Cục trưởng Cục thông, Bộ Y tế Nguyễn Trường Nam cho biết, trong trường hợp người dân tiêm mũi 1, sau đó di chuyển đến địa phương khác thì báo cơ quan, tổ chức, địa phương mình có văn bản gửi địa phương nơi đến hỗ trợ lập danh sách kế hoạch tiêm mũi 2.

Khi đến lịch tiêm mũi 2, địa phương nơi cư trú sẽ thông báo lịch tiêm mũi 2 và để tiêm mũi 2 thì người dân cũng cần đăng ký tiêm trên Cổng tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 tại địa chỉ https://tiemchungcovid19.gov.vn hoặc qua app Sổ sức khỏe điện tử để trên hệ thống ghi nhận thông tin đăng ký tiêm.    

Theo ông Nam, hầu hết những người đã tiêm mũi 1 vaccine Covid-19 đều nằm trong đối tượng ưu tiên theo Nghị quyết 21 của Chính phủ và của Bộ Y tế quy định, nên khi đến lịch tiêm mũi 2 sẽ được cơ quan, tổ chức, khu dân cư thông báo lịch tiêm mũi 2.

Hầu hết, sau khi tiêm mũi 1, người dân sẽ nhận được giấy chứng nhận đã tiêm của cơ sở tiêm chủng và lần sau đi tiêm mũi 2 thì mang đi để được xác nhận tiêm mũi 2

Không có chứng nhận tiêm mũi 1, có được tiêm vaccine Covid-19 mũi 2

Không có thông tin chứng nhận tiêm mũi 1, vẫn được tiêm vaccine Covid-19 mũi 2. Ảnh: The Doctors Table

Tuy nhiên, trường hợp bị thất lạc giấy xác nhận tiêm lần 1 và không có thông tin chứng nhận tiêm trên cổng thông tin tiêm chủng hay Sổ sức khỏe điện tử thì người dân vẫn được tiêm mũi 2 vì đã nằm trong danh sách kế hoạch tiêm của cơ quan, tổ chức, đơn vị đã lập danh sách tiêm và gửi cho cơ sở tiêm vaccine khi đến lịch tiêm mũi 2.

Với các thông tin còn lại, bao gồm ngày sinh, họ và tên, ..., đều có thể được kiểm tra và thay đổi thông qua ứng dụng Sổ sức khỏe điện tử. Bên cạnh đó, trước khi tiêm, các y bác sĩ cũng sẽ kiểm tra lại thông tin cá nhân của người được tiêm một lần nữa, có thể cập nhật lại thông tin tại nơi tiêm.

Đến nay, nền tảng Quản lý tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 được xây dựng để đáp ứng hoạt động tiêm chủng tại hơn 19.000 điểm tiêm. Tại các điểm tiêm ứng dụng nền tảng Quản lý tiêm chủng Covid-19 Quốc gia, người dân sẽ mất chưa đến 5 giây để xác nhận thông tin bằng mã QR.

[Mời đọc bài tiếp theo: Hướng dẫn đăng ký online tiêm mũi 2 vaccine Covid-19]

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.09724 sec| 773.852 kb