Thứ 6, 31/03/2023, 03:20 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Khẩn cấp rà soát các trường hợp nhập cảnh và khu vực có nguy cơ mắc Covid-19

Khẩn cấp rà soát các trường hợp nhập cảnh và khu vực có nguy cơ mắc Covid-19
(Tieudung.vn) - Tình hình dịch Covid trong mấy ngày vừa qua đang có những diễn biến phức tạp. Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 vừa có chỉ đạo các địa phương tiến hành triển khai nhiều nội dung nhằm tăng cường khống chế để tiến tới kiểm soát được dịch…

Khẩn cấp rà soát các trường hợp nhập cảnh và khu vực có nguy cơ mắc Covid-19

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đề nghị UBND các tỉnh, thành tiếp tục đánh giá những khu vực, địa điểm có nguy cơ cao nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn như quán bar, , chợ đầu mối, bến xe. Ảnh: VnExpress

Thời gian gần đây, tình hình dịch Covid-19 trên thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp và có xu hướng gia tăng tại nhiều quốc gia, đặc biệt tại các nước có biên giới hoặc gần với Việt Nam như Campuchia, Lào, Thái Lan.

Tại Việt Nam, từ đầu tháng 5 đến nay đã ghi nhận một số ca mắc liên quan đến người nhập cảnh sau khi hoàn thành cách ly tập trung và lây lan ra một số tỉnh, thành phố. Ngoài ra, đã ghi nhận các biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2 có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn.

Trước thực trạng diễn biến của dịch bệnh, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế (Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19)  vừa có văn bản chỉ đạo triển khai nhiều nội dung nhằm tăng cường khống chế để tiến tới kiểm soát được dịch.

Tại Công văn số 4006/BYT-DP ngày 17/5/2021 Cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 đề nghị UBND các tỉnh, thành Chỉ đạo Công an tỉnh, thành phối hợp chặt chẽ với UBNDcấp huyện và các đơn vị liên quan thực hiện rà soát tất cả những người đã nhập cảnh sau khi hết cách ly tập trung về lưu trú, làm việc trên địa bàn quản lý từ ngày 04/4/2021 đến 5/5/2021 theo phương châm “rà từng ngõ, gõ từng nhà”.

Tiếp tục đánh giá những khu vực, địa điểm có nguy cơ cao nhiễm SARS-CoV-2 trên địa bàn như quán bar, karaoke, chợ đầu mối, bến xe, các cơ sở vui chơi tụ tập đông người; trên cơ sở đánh giá có biện pháp phòng, chống dịch kịp thời, hiệu quả.

Khẩn cấp rà soát các trường hợp nhập cảnh và khu vực có nguy cơ mắc Covid-19

Chỉ đạo Công an tỉnh, thành phối hợp chặt chẽ với UBNDcấp huyện và các đơn vị liên quan thực hiện rà soát tất cả những người đã nhập cảnh sau khi hết cách ly tập trung về lưu trú_baochinhphu

Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cũng yêu cầu các địa phương thực hiện xét nghiệm phát hiện cả kháng nguyên và kháng thể kháng SARS-CoV-2 đối với các trường hợp nêu trên. Nếu phát hiện trường hợp có kết quả xét nghiệm kháng nguyên dương tính thì xử lý như ca bệnh theo quy định.

Đồng thời, tổng hợp số lượng người theo từng đối tượng đã được rà soát và kết quả xét nghiệm, gửi văn bản về Cục Y tế dự phòng - Bộ Y tế, qua địa chỉ email: baocaobtn@gmail.com trước 25/5/2021 để tổng hợp Ban Chỉ đạo Quốc gia.

Được biết, tính đến sáng 18/5, Việt Nam có tổng cộng 2.909 ca ghi nhận trong nước và 1.469 ca nhập cảnh. Số lượng ca mắc mới tính từ ngày 27/4 đến nay là 1.339 ca.

Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 108.288, trong đó cách ly tập trung tại Bệnh viện: 1.611; Cách ly tập trung tại cơ sở khác: 31.708; Cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 74.969.

Tính đến nay Việt Nam đã chữa khỏi 2.668 bệnh nhân. Trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước  âm tính với virus SARS-CoV-2 từ 1-3 lần gồm 46 ca âm tính lần 1; 26 ca ca âm tính lần 2; 28 ca ca âm tính lần 3 là.

Số ca tử vong liên quan đến Covid-19 ở nước ta đến nay là 37 ca, đây là những bệnh nhân có nhiều bệnh lý nền nặng.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.90980 sec| 779.188 kb