Thứ 4, 22/03/2023, 00:15 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội tăng cường thu thập mẫu để truy tìm biến chủng mới SARS-CoV-2

Hà Nội tăng cường thu thập mẫu để truy tìm biến chủng mới SARS-CoV-2
(Tieudung.vn) - Sở Y tế Hà Nội vừa có Công văn số 3015/SYT-NVY về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 gửi Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội; Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã; các bệnh viện trực thuộc Sở Y tế.

Theo đó, tình hình dịch Covid-19 tại Hà Nội trong những tuần vừa qua ghi nhận trung bình 140-160 ca bệnh/ngày. Tuy nhiên, theo của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội, số ca Covid-19 có xu hướng tăng trở lại, đặc biệt là ngày 1/7/2022 ghi nhận 298 ca/ngày. Bên cạnh đó, theo thông báo của Bạch Mai, bệnh viện đã ghi nhận các trường hợp đầu tiên nhiễm biến chủng Omicron BA.5 tại cộng đồng. 

Hà Nội tăng cường thu thập mẫu để truy tìm biến chủng mới SARS-CoV-2

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: AP)

Để tăng cường công tác giám sát, , triển khai các hoạt động phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt biến chủng Omicron BA.5, Sở Y tế yêu cầu CDC Hà Nội tăng cường hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc thực hiện công tác giám sát ca bệnh, virus theo hướng dẫn của Bộ Y tế; hướng dẫn chuyên môn cho các quận, huyện, thị xã thực hiện lấy mẫu dịch tỵ hầu đối với các trường hợp có kết quả test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2.

Bên cạnh đó, tiếp nhận, lựa chọn giám sát giải trình tự gene; phối hợp gửi tới các đơn vị có năng lực thực hiện xét nghiệm giải trình tự gene theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Trung tâm Y tế các địa phương cần phối hợp với các cơ sở khám, chữa bệnh triển khai giám sát, thu thập mẫu bệnh phẩm chẩn đoán SARS-CoV-2 gửi về CDC Hà Nội để tiến hành xét nghiệm để giải trình tự gene.

Các bệnh viện trực thuộc Sở được yêu cầu phối hợp với CDC thành phố, Trung tâm Y tế các quận, huyện, thị xã triển khai giám sát tình hình dịch Covid-19 và các biến chủng của SARS-CoV-2.

Các bệnh viện cần rà soát, sẵn sàng các điều kiện thu dung, điều trị bệnh nhân mắc Covid-19, đặc biệt là bệnh nhân thuộc tầng 2, tầng 3.

Tags:
4.1 27 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.01367 sec| 767.32 kb