Sáng 13/5, Trung tâm Y tế huyện Di Linh (Lâm Đồng) vẫn tích cực điều trị cho 136 bệnh nhân nghi bị ngộ độc thực phẩm sau khi ăn đám cưới, phải nhập viện cấp cứu từ tối 12/5.
Từ khoảng 18 giờ ngày 12/5, Trung tâm Y tế huyện Di Linh liên tục tiếp nhận các ca bệnh có biểu hiện nôn mửa, đau bụng, sốt và tiêu chảy đến cấp cứu.
Những bệnh nhân này trước đó đều dự tiệc cưới tại một nhà dân trên địa bàn thị trấn Di Linh.
Theo bác sĩ Lê Thành Quang, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Di Linh, sức khỏe của tất cả các bệnh nhân đã dần ổn định, không có trường hợp nào nguy kịch. Các y bác sĩ đang làm một số xét nghiệm và khám lại cho bệnh nhân. Bắt đầu từ chiều nay (13/5), một số bệnh nhân sẽ được xuất viện.
Được biết, sau khi xảy ra sự việc, UBND huyện Di Linh cũng đã chỉ đạo các ngành chức năng xuống hiện trường lấy mẫu các loại thực phẩm được sử dụng trong tiệc cưới nói trên để phân tích làm rõ nguyên nhân khiến hơn 130 người bị ngộ độc; đồng thời, làm rõ nguồn gốc nguyên liệu thực phẩm mà dịch vụ nấu ăn đã cung cấp cho đám cưới.
Theo Pháp luật Việt Nam đưa tin, vào khoảng 12h ngày 10/4 tại công ty Ha Hae Việt Nam có tổ chức ăn trưa cho khoảng 2.900 công nhân. Bữa ăn trực tiếp tại bếp ăn tập thể, suất ăn do hộ kinh doanh của ông Đỗ Đức Hạnh thực hiện tại bếp ăn của công ty.
Đến 14h cùng ngày, xuất hiện bệnh nhân đầu tiên có các triệu trứng đau bụng, buồn nôn, nôn. Đến 17h, có 86 bệnh nhân nhập viện (trong đó có 3 bệnh nhân đang có thai) với các triệu chứng đạu bụng, buồn nôn, nôn, đi ngoài phân lỏng được bệnh viện chuẩn đoán ban đầu là rối loạn tiêu hóa, theo dõi ngộ độc thực phẩm