Thứ 2, 25/11/2024, 16:12 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hãy tránh xa 5 thực phẩm sau khi bạn say rượu

Hãy tránh xa 5 thực phẩm sau khi bạn say rượu
(Tieudung.vn) - Nhiều thực phẩm tuyệt đối phải tránh xa với người say rượu vì có thể khiến kích ứng dạ dày, tiêu chảy hoặc có ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Khi bị say rượu nhiều người có xu hướng ăn thêm nhiều loại thức ăn hoặc hoa quả với mong muốn nhanh chóng giải rượu. Tuy nhiên có nhiều tuyệt đối phải tránh xa với người say rượu vì có thể khiến kích ứng dạ dày, tiêu chảy, ợ chua hoặc có ảnh hưởng xấu đến hệ tiêu hóa.

Hãy tránh xa 5 thực phẩm sau khi bạn say rượu


Các loại trái cây họ cam quýt

Trong những loại quả này chứa rất nhiều axit nên sẽ kích thích tiêu hóa có thể khiến người say rượu bị tổn thương bao tử, dẫn tới đau và viêm loét dạ dày. Khi bị say rượu bạn có thể ăn chuối, vì chuối chứa nhiều kali nên giúp khử nước của rượu rất hiệu quả.

Cà rốt

Mặc dù là một loại củ chứa rất nhiều dinh dưỡng và vitamin nhưng theo các chuyên gia về dinh dưỡng của Mỹ thì việc ăn cà rốt khi uống rượu sẽ gây hại cho sức khỏe.

Trong thành phần của cà rốt chứa nhiều chất carotene, khi kết hợp cùng cồn của rượu sẽ sinh ra một loại độc tố gây hại cho gan, về lâu dài sẽ gây bệnh về gan. Vì vậy cần tránh ăn các có cà rốt khi uống rượu hoặc khi dùng nước sinh tố cà rốt xong cũng không nên uống rượu.

Các món ăn và thực phẩm cay

Những món ăn cay do ớt, hạt tiêu sẽ khiến dạ dày bị khó chịu, làm rối loạn hệ tiêu hóa nhất là khi đang say xỉn. Thậm chí còn làm tình trạng say trở nên trầm trọng, khiến bạn khó chịu và mệt mỏi.

Pizza

Khi say rượu, hệ tiêu hóa bị yếu đi, nước sốt cà chua, phô mai trong bánh pizza sẽ khiến bạn bị khó chịu, ợ chua, trào ngược dạ dày, đau bụng, thậm chí ói mửa.

Chocolate

Ca cao, chất béo và caffeine có trong chocolate sẽ khiến kích ứng dạ dày và làm các vấn đề khi say xỉn trở nên trầm trọng hơn rất nhiều.

Trên đây là một số loại thực phẩm bạn không nên dùng khi uống rượu. Tốt nhất trước khi uống rượu bạn nên dùng một muỗng canh dầu ô liu sẽ có làm chậm cơn say hoặc dùng một ly sữa hay các chế phẩm từ sữa như sữa chua, phomai… sẽ có hiệu quả hạn chế sự hấp thụ của cồn vào máu, giúp bảo vệ, giảm sự kích thích của rượu với dạ dày. Khi đã bị say xỉn, bạn nên dùng các loại thực phẩm như đỗ, nước ép rau cần, cải thảo, nước cơm…

Tags:
4.7 21 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.21699 sec| 772.852 kb