Thứ 3, 26/09/2023, 15:19 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Hà Nội: Số người phải cách ly giám sát y tế liên tục tăng

Hà Nội: Số người phải cách ly giám sát y tế liên tục tăng
(Tieudung.vn) - Thêm 85 người phải cách ly tập trung để giám sát y tế tại Trường Quân sự Sơn Tây từ tối ngày 26 đến 8 giờ 30 ngày 27/2.

Theo này, số người đến từ vùng dịch Covid-19 hiện phải giám sát y tế là 2.170 người; trong đó 1.841 người đã kết thúc giám sát và 329 người đang phải giám sát y tế.

Hà Nội: Số người phải cách ly giám sát y tế liên tục tăng
Ảnh minh họa.

Số người đến từ vùng dịch Hàn Quốc phải giám sát y tế là 43 người; trong đó 17 người đã kết thúc giám sát và 26 người hiện đang giám sát y tế.

Số người mới được đưa vào cách ly tập trung tại Trường Quân sự Sơn Tây là 85 người, nâng tổng số người đang cách ly tập trung tại đây lên con số 348 người.

Số người mới được đưa vào cách ly tập trung tại Công an thành phố là 3 người, nâng tổng số người đang cách ly tập trung tại đây lên con số 90 người.

Ông Nguyễn Đức Chung chủ tịch thành phố Hà Nội nêu rõ, các đơn vị chức năng cần tổ chức phát hiện kịp thời những trường hợp nghi ngờ để tiến hành cách ly.

Về việc nghỉ học hay không nghỉ học, ông Chung nói "cuối tuần này TP sẽ quyết định", nhưng mục tiêu phải đảm bảo an toàn cho học sinh, sinh viên khi đến trường.

Đồng thời, phải có sự đánh giá của các nhà khoa học, chuyên gia dịch tễ, trạm y tế, các bệnh viện dưới sự hướng dẫn của Bộ Y tế.

Sở GD-ĐT cần tuyên truyền đến giáo viên, phụ huynh về việc môi trường của trường học tới đây khi học sinh đi học được giám sát rất chặt chẽ, từ khi vào trường, quá trình học, ra khỏi trường đều đo nhiệt độ. Môi trường được khử khuẩn 5 – 6 lần.

Bộ giao thông vận tại vừa có văn bản yêu cầu từ 21h tối 26/2, hành khách là người mang quốc tịch Việt Nam đang sinh sống, học tập, lao động ở Hàn Quốc khi nhập cảnh vào Việt Nam sẽ phải cách ly tập trung 14 ngày.

Khuyến cáo tới các công dân Việt Nam trên nên ở lại Hàn Quốc trừ trường hợp bất khả kháng và tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch tại nước sở tại.

Bộ GTVT khuyến cáo các hãng hàng không giảm dần và hạn chế các chuyến bay từ Hàn Quốc về Việt Nam và ngược lại để kiểm soát phòng chống dịch tốt hơn.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.01956 sec| 773.477 kb