Thứ 6, 22/11/2024, 06:39 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Gới ý món ăn sáng tốt cho người bệnh tiểu đường

Gới ý món ăn sáng tốt cho người bệnh tiểu đường
(Tieudung.vn) - Người bệnh tiểu đường hãy chú ý lựa chọn thực phẩm ăn sáng lành mạnh dưới đây.

Món ăn sáng tốt cho người

Gới ý món ăn sáng tốt cho người bệnh tiểu đường

Yến mạch là lành mạnh tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet

Ngoài các sáng truyền thống như bún, miến, phở… người bệnh tiểu đường cũng có thể tham khảo một số gợi ý món ăn sáng dưới đây để các lựa chọn được đa dạng hơn:

Bột yến mạch trộn sữa và trái cây tươi.

Sữa chua ăn cùng trái cây hoặc các loại hạt.

Trứng ốp và bánh mì nướng (nên chọn bánh mì ngũ cốc nguyên hạt).

Bánh mì ngũ cốc nguyên hạt phết bơ từ các loại hạt.

Khoai lang (ăn khoai luộc sẽ ít làm tăng đường huyết hơn khoai nướng).

Salad rau củ với trứng luộc.

Sinh tố rau củ, trái cây tươi.

Thực phẩm người tiểu đường cần tránh 

Thực phẩm nặng carb

Carbonhydrate là một phần quan trọng của tất cả các bữa ăn. Tuy nhiên, những người mắc bệnh tiểu đường sẽ được hưởng lợi từ việc hạn chế lượng carbohydrate trong chế độ ăn uống cân bằng hoặc kết hợp carbs với nguồn protein hoặc chất béo có lợi cho sức khỏe.

Trái cây có GI cao

Hầu hết các loại trái cây đều ở mức thấp GI, mặc dù dưa và dứa có GI cao. Điều này có nghĩa là chúng có thể làm tăng đường huyết nhiều hơn.

Chất béo bão hòa

Chất béo không lành mạnh, chẳng hạn như chất béo bão hòa và chất béo chuyển hóa, có thể làm cho một người mắc bệnh tiểu đường cảm thấy tồi tệ hơn. Nhiều thực phẩm chiên và chế biến bao gồm , khoai tây chiên, và các món nướng, có chứa các loại chất béo.

Đường tinh luyện

Những người mắc bệnh tiểu đường nên cố gắng hạn chế hoặc tránh đường tinh luyện, có khả năng có trong cả đồ ngọt, bánh ngọt và bánh quy mua ở cửa hàng.

Đồ uống có đường

Đồ uống có chứa nhiều đường, chẳng hạn như nước tăng lực, một số loại cà phê và lắc, có thể làm mất cân bằng nồng độ insulin của một người.

Thức ăn mặn

Thực phẩm chứa nhiều muối có thể làm tăng huyết áp. Muối cũng có thể xuất hiện dưới dạng natri trên nhãn thực phẩm.

Rượu

Uống rượu điều độ không nên có rủi ro nghiêm trọng cho người mắc bệnh tiểu đường và không ảnh hưởng đến việc kiểm soát glucose lâu dài. Những người sử dụng liệu pháp điều trị bằng insulin hoặc insulin có thể có nguy cơ hạ đường huyết cao hơn liên quan đến tiêu thụ rượu.

Tags:
4.1 13 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.06921 sec| 784.266 kb