Chủ nhật , 25/09/2022, 18:49 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Dự kiến cuối tháng 10 sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em

Dự kiến cuối tháng 10 sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em
(Tieudung.vn) - Tại buổi tiếp xúc cử tri ngành y tế của Đoàn đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh diễn ra sáng 9/10, nhiều ý kiến cử tri đã nêu tính cấp thiết về tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em.

Tại buổi tiếp xúc, Giám đốc Nhi Đồng 1 (TP Hồ Chí Minh) Nguyễn Thanh Hùng cho biết qua sơ bộ, TP Hồ Chí Minh đã có khoảng 20.000 trẻ em đã mắc Covid-19. Mức độ nguy hiểm đối với bệnh nhân trẻ em thấp hơn so với người lớn nhưng nguy cơ tử vong vẫn cao đối với nhóm trẻ béo phì, có bệnh nền…

Giám đốc Bệnh viện Nhi Đồng 1 cho biết người dân TP Hồ Chí Minh rất lo lắng cho con em trước tác động của dịch Covid-19, nhất là TP Hồ Chí Minh dự kiến sẽ mở lại các trường học vào tháng 1/2022.

Đứng về góc độ chuyên khoa, lãnh đạo bệnh viện tha thiết đề nghị sớm tiêm vaccine cho trẻ em.

Trên thế giới, học sinh đi học đã nhiễm Covid-19 rất nhiều, riêng tại nước Mỹ, trong đợt dịch thứ tư, chỉ trong hai tuần cuối tháng 9 có hơn 500.000 trẻ em nhập viện.

“Đến nay, Mỹ có khoảng 5,9 triệu trẻ em nhiễm Covid-19, chiếm khoảng 17% số ca mắc Covid-19 của nước này”. Bác sĩ Hùng dẫn chứng.

Dự kiến cuối tháng 10 sẽ tiêm vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Nhìn về Việt Nam, theo ông Hùng, trẻ em cả nước có hơn 25 triệu. Tại TP Hồ Chí Minh trẻ trong độ tuổi tới trường là hơn 1,8 triệu. Khi đã tiêm phần lớn vaccine cho người lớn thì "làn sóng nguy hiểm" sẽ dồn vào trẻ em.

Ông Hùng đề nghị đưa chương trình tiêm chủng vaccine phòng Covid-19 cho trẻ em vào chiến dịch tiêm chủng quốc gia. Cần sớm đẩy nhanh chủ trương này để bảo vệ sức khỏe cũng như an toàn cho trẻ em trước đại dịch Covid-19.

Bác sĩ Hoàng Thị Diễm Tuyết Giám đốc Bệnh viện Hùng Vương cũng đồng tình đẩy nhanh việc tiêm vaccine cho trẻ em.

Trên thế giới, các nước đang triển khai tiêm ngừa cho trẻ em dưới 18 tuổi và cả dưới 12 tuổi (ở một số nước). Việc tiêm cho trẻ đã được chứng minh an toàn, hiệu quả.

“Tôi đề nghị với Chủ tịch nước và Đoàn Đoàn đại biểu Quốc hội sớm có ý kiến này để Bộ Y tế triển khai chương trình tiêm vaccine cho trẻ càng sớm, càng tốt”, bác sĩ Tuyết nêu ý kiến.

Trong khi đó, Chủ tịch Hội Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh Lê Trường Giang lưu ý: ''Hiện nay quy định tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người trên 65 tuổi với chỉ tiêu trên 80%, trong khi đó trẻ em vẫn chưa được tiêm. Do đó, chuyên gia này kiến nghị nên giảm chỉ tiêu tiêm cho người trên 50 tuổi xuống còn 70% và dành 10% vaccine để ưu tiên tiêm cho trẻ em.''

Trả lời kiến nghị cử tri, Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho biết Bộ Y tế đang xây dựng kế hoạch tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ em, dự kiến tháng 10/2021 sẽ tiêm cho trẻ em từ 12 - 18 tuổi, sau đó mở rộng xuống các độ tuổi thấp hơn. Vaccine dự kiến tiêm là Pfizer của Mỹ và Abdala của Cuba.

Tags:
5 5 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
0.87930 sec| 774.117 kb