Thứ 7, 23/09/2023, 14:11 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đi bộ diễu hành chào mừng “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới”

Đi bộ diễu hành chào mừng “Ngày sức khỏe răng miệng thế giới”
(Tieudung.vn) - Sáng 19-3, tại Thành phố Hồ Chí Minh, hơn 300 CBNV Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM đã đi bộ diễu hành “Chào mừng ngày sức khỏe răng miệng thế giới, 20-3”. Năm nay chương trình được tổ chức với chủ đề “Hành động tích cực cho răng miệng khỏe đẹp, Hãy làm cho miệng duyên dáng”.

Mô tả ảnh
Hơn 300 CBNV Răng hàm mặt TP.HCM đã đi bộ diễu hành.

Phát biểu tại Chương trình khai mạc, đại diện lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM cho biết: hiện nay tỷ lệ mắc bệnh về nha khoa, nhất là với trẻ em đã giảm rất nhiều, tuy nhiên, vẫn có rất nhiều khu vực mà người dân chưa được chăm sóc sức khỏe răng miệng tốt, như ở nông thôn, vùng xa. Do vậy, để hạn chế các bệnh răng miệng, chuyên ngành nha khoa TP.HCM và các trường học trên địa bàn cần tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức của học sinh và phụ huynh. Cần thực hiện các chương trình, hoạt động thiết thực cho mọi đối tượng, tất cả các địa phương, đặc biệt là các vùng ngoại thành, vùng xa, để người nghèo và trẻ em hiểu rõ được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Mô tả ảnh

ThS.BS.Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM phát biểu tại buổi tọa đàm.

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra “Tọa đàm về sức khỏe răng miệng” với các bài tham luận của các chuyên gia, diễn giả về các dịch vụ, kỹ thuật, thẩm mỹ răng miệng tại Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM. Tại chương trình tọa đàm, ThS.BS.Nguyễn Đức Minh, Giám đốc Bệnh viện Răng hàm mặt TP.HCM đã giới thiệu với các khách mời về việc thành lập CLB Nha khoa Du lịch trong thời gian tới.

Mô tả ảnh
Tư vấn về sức khỏe răng miệng.

Theo ThS.BS.Nguyễn Đức Minh, đây là CLB do ông và một nhóm các BS nha khoa giỏi tại Việt Nam thành lập và được cố vấn bởi các bác sĩ nha khoa hàng đầu trong khu vực. Sau khi được thành lập, CLB Nha khoa Du lịch sẽ đáp ứng được nhu cầu các du khách trong và ngoài nước khi đến tham quan du lịch tại Việt Nam và TP.HCM. Mở ra nhiều cơ hội mới cho ngành nha khoa trong nước cạnh tranh và hội nhập với các nước có ngành nha khoa tiên tiến như Thái Lan, Ấn Độ…

Mô tả ảnh
 
Mô tả ảnh
Các cháu thiếu nhi trong buổi tìm hiểu về sức khỏe răng miệng.

Chương trình “Ngày hội răng miệng thế giới” được tổ chức hàng năm, với hy vọng sẽ mang đến những thay đổi tích cực cho nói chung và tình hình chăm sóc răng miệng tại Việt Nam nói riêng, đồng thời tạo được hiệu ứng và sức lan tỏa lớn cho cộng đồng và xã hội trong việc chăm sóc sức khỏe răng miệng.

Tags:
5 15 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.30073 sec| 779.023 kb