Thứ 3, 03/10/2023, 21:46 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Đắp thuốc nam chữa bỏng, hai chân bé gái bị nhiễm trùng nặng

Đắp thuốc nam chữa bỏng, hai chân bé gái bị nhiễm trùng nặng
(Tieudung.vn) - Bệnh viện đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết vừa tiếp nhận 1 bệnh nhân nữ 16 tuổi đến nhập viện trong tình trạng bỏng vùng đùi cẳng chân phải, trái sau bị bỏng đã được người nhà tự ý bôi thuốc nam.

Qua thăm khám các bác sỹ nhận định người bệnh bị bỏng độ 2-3, diện tích khoảng 20% và xuất hiện tình trạng nhiễm trùng. Người nhà người bệnh cũng thừa nhận không rõ loại thuốc và có như thế nào chỉ sử dụng theo dân gian.

Đắp thuốc nam chữa bỏng, hai chân bé gái bị nhiễm trùng nặng

Dùng thuốc nam trị bỏng, hai chân bé gái bị nhiễm trùng nặng. (Nguồn ảnh: BVĐK Cao Bằng)

đa khoa tỉnh Cao Bằng cho biết: Có nhiều tác nhân gây bỏng, thường gặp nhất là bỏng do nước sôi, bỏng lửa, bỏng hóa chất... Tổn thương bỏng rất đa dạng ở nhiều vị trí như mặt, chân, lưng, cánh cẳng tay, bàn tay… ảnh hưởng rất nhiều đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Khi bị bỏng, nếu không được chữa trị đúng cách bệnh nhân sẽ có nguy cơ nhiễm trùng huyết và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Do vậy, qua trường hợp này một lần nữa các bác sỹ khuyến cáo người dân TUYỆT ĐỐI không đắp, bôi bất kỳ thứ gì lên vết bỏng theo kinh nghiệm dân gian. Khi bị bỏng, ngay lập tức cách ly người bị bỏng khỏi nguyên nhân gây bỏng sau đó ngâm bộ phận bị bỏng (tay, chân) vào trong nước sạch, mát (từ 16 đến 20 độ C, tốt nhất trong 30 phút đầu sau khi bị bỏng).

Nếu bị bỏng vùng mặt thì dùng khăn ướt mềm đắp vào mặt, nếu diện bỏng rộng thì cần chú ý giữ ấm ở những phần không bị bỏng.

Việc này có tác dụng giảm độ sâu của bỏng và làm giảm cảm giác đau đớn , sau đó nhanh chóng đến cơ sở y tế có điều trị bỏng để được điều trị kịp thời.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.30669 sec| 757.469 kb