Thứ 7, 23/11/2024, 01:26 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Chế biến trứng sai cách làm giảm chất dinh dưỡng

Chế biến trứng sai cách làm giảm chất dinh dưỡng
(Tieudung.vn) - Với 5 cách ăn trứng dưới đây sẽ khiến thành phần dinh dưỡng trong trứng giảm đi, gây hại cơ thể.

Cho thêm đường khi chế biến trứng

Để tăng gia vị cho món trứng, khi chế biến trứng nhiều bà nội trợ cho thêm đường cho món này. Tuy nhiên đây là sai lầm tai hại cần phải chấm dứt ngay.

Thực tế, các chuyên gia khuyên rằng, khi chế biến các liên quan đến trứng không nên cho thêm đường. Bởi vì khi được nấu chung do của nhiệt độ cao sẽ sinh ra một loại vật chất gọi là lysine, làm phá hủy thành phần amino acid hữu ích trong trứng đối với cơ thể con người. Do lysine có tác dụng đông máu nên sau khi vào cơ thể sẽ gây hại.

Mô tả ảnh
 

Ăn bánh mỳ trứng ốp la kèm xì dầu

Nhiều người thường rất thích ăn bánh mỳ trứng ốp la kèm với xì dầu để ăn thơm ngon hơn. Tuy nhiên việc chế biến món bánh mì trứng ốp la ăn kèm xì dầu cũng được các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo có hại cho sức khỏe.

Nguyên nhân là do những trypsin có trong xì dầu khi kết hợp với lòng trắng trứng sẽ gây tổn thất thành phần dinh dưỡng, làm giảm thấp giá trị dinh dưỡng của cả hai chất này.

Mô tả ảnh
 

Luộc trứng quá lâu

Nhiều người cẩn thận thường luộc chúng quá lâu. Nhưng để trứng gà tốt cho sức khỏe và hấp thụ chất dinh dưỡng tối đa, chỉ nên luộc trứng sau khi sôi khoảng 5 – 7 phút là trứng vừa chín tới, chín đều và ngon nhất.

Nếu trứng luộc quá lâu lòng đỏ sẽ biến đổi có màu xanh và lòng trắng có màu hơi đục. Lúc này chất dinh dưỡng trong quả trứng gà trở nên khó hấp thu vào cơ thể.

Mô tả ảnh
 

Ăn trứng khi đói

Cứ nghĩ khi đói dạ bạn có thể ăn một quả trứng tráng hoặc trứng luộc để lót dạ sẽ tốt. Nhưng điều này cũng không nên.

Các bác sĩ viện dinh dưỡng khuyến cáo, khi đang đói, nếu ăn trứng- chứa hàm lượng protein cao sẽ bị 'áp bức' chuyển hóa thành nhiệt năng và tiêu hao mất, từ đó không thể phát huy tác dụng bồi bổ dinh dưỡng cho cơ thể.

Ngoài ra, trong một thời gian ngắn mà tích lũy quá nhiều protein thì trong quá trình phân giải sẽ sản sinh ra một lượng lớn các chất có hại như ure, ammoniac… gây bất lợi cho sức khỏe của cơ thể.

Ăn quá nhiều trứng

Có những người chỉ thích ăn trứng hàng ngày. Một ngày đã ăn tới 3-4 quả trứng. Nhưng bạn không nên ăn nhiều trứng như vậy. Nếu ăn quá nhiều trứng sẽ gây chướng bụng, đầy bụng khó tiêu hóa.

Hội Tim mạch Mỹ đã khuyến nghị giới hạn hấp thu cholesterol trong chế độ ăn là 300mg/ngày và chế độ ăn lành mạnh nên bao gồm một quả trứng mỗi ngày (cùng với chế độ tập thể dục thích hợp) vì cholesterol có trong một quả trứng cũng nằm trong giới hạn này.

Hoặc nếu bạn không tập thể dục, chỉ nên ăn 2 quả trứng/tuần hoặc chỉ ăn lòng trắng trứng.

Tags:
4.7 29 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.06738 sec| 776.859 kb