Gần đây một nghiên cứu của các nhà khoa học cho thấy trong mướp đắng có chứa thành phần dược chất có thể ngăn ngừa ung thư, giúp giảm béo, giảm lượng đường trong máu vô cùng hiệu quả. Mướp đắng là một loại cây leo mọc ở vùng nhiệt đới, và là món ăn quen thuộc của tất cả người Việt Nam. Thành phần dinh dưỡng trong mướp đắng: protid 0,9%, glucid 3%, cellulose 1,1%, calcium 18%, phosphor 29%, sắt 0,6%, caroten 40%, vitamin B1 0,07% và vitamin C 22%. Trong mướp đắng có một glycosid đắng gọi là momordicin và các vitamin B1, C, các acid amin như adenin, betain.
Nước mướp đắng
Nước mướp đắng kết hợp với mật ong có thể giúp bạn giảm cân. |
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
1 quả mướp đắng
1 quả chanh
Mật ong
Cách thực hiện:
Đầu tiên, bạn rửa sạch mướp đắng, bỏ hạt, thái mỏng rồi ngâm với nước muối pha loãng để bớt đắng cũng như đảm bảo loại bỏ hết hóa chất nếu có.
Tiếp theo, bạn vớt mướp đắng để ráo rồi cho vào máy xay sinh tố cùng 1 cốc nước, xay nhuyễn.
Dùng rây lọc lấy nước, phần bã thì bạn trộn cùng mật ong để đắp mặt nạ dưỡng da cũng rất tốt lại tiết kiệm được tiền mua mỹ phẩm trị mụn, kích trắng, chữa dị ứng,… nữa đấy.
Cách dùng: Bạn vắt 1/2 quả chanh và 1 chút mật ong tùy theo khẩu vị của mình, khuấy đều, thưởng thức với đá lạnh sẽ ngon hơn và không bị đắng. Thời điểm tốt nhất để nước ép mướp đắng phát huy tác dụng tối ưu là sau khi ăn sáng và ăn tối.