Ăn tỏi
Loại thảo mộc cay nồng này có chứa các hợp chất lưu huỳnh allyl có thể kích thích hệ miễn dịch bảo vệ tự nhiên chống lại ung thư, và có khả năng giúp cơ thể thoát khỏi các hóa chất gây ung thư và giúp tế bào ung thư chết tự nhiên, một quá trình gọi là apoptosis.
Nghiên cứu Sức khỏe Phụ nữ Iowa (Mỹ) cho thấy những phụ nữ tiêu thụ lượng tỏi cao nhất có nguy cơ mắc ung thư ruột kết thấp hơn 50% so với những phụ nữ ăn ít nhất.
Ăn chủ yếu là rau quả
Một nghiên cứu của Đại học Harvard cho thấy, một chế độ ăn uống giàu hoa quả và rau xanh giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Nếu bạn muốn ăn thịt, hãy tránh ăn các loại thịt nướng vì thịt nướng trên vỉ có chứa các chất gây ung thư.
Tập thể dục thường xuyên
Tập thể dục là một trong những cách phòng bệnh ung thư hiệu quả nhất. Những người phụ nữ năng động có nguy cơ mắc bệnh ung thư thấp hơn nhiều. Hãy tìm cho mình một bài tập phù hợp, và duy trì chế độ tập 30 phút mỗi ngày.
Ăn atisô
Atisô là một nguồn chất chống ô xy hóa silymarin tuyệt vời có thể giúp ngăn ngừa ung thư da bằng cách làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.
Ngủ ngon
Mỗi người cần ngủ từ 7 đến 9 tiếng/ngày để duy trì cơ thể khỏe mạnh. Nghiên cứu cho thấy, những phụ nữ ngủ ít hơn 6 tiếng một ngày có nguy cơ mắc ung thư vú tăng 30%.
Duy trì cân nặng khỏe mạnh
Thừa cân hoặc béo phì có mối liên hệ trực tiếp đến sự tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, đặc biệt đối với những phụ nữ sau mãn kinh. Duy trì cân nặng khỏe mạnh bằng cách ăn uống và tập luyện điều độ giúp giảm nguy cơ ung thư vú.
Để phòng ngủ tối
Nghiên cứu cho thấy tiếp xúc với ánh sáng vào ban đêm có thể làm tăng nguy cơ ung thư buồng trứng và vú ở phụ nữ. Ánh sáng màn hình ngăn chặn việc sản xuất melatonin bình thường, hóa chất trong não điều chỉnh chu kỳ đánh thức giấc ngủ của chúng ta, có thể làm tăng sự giải phóng ung thư do estrogen, theo Reader.
Một nghiên cứu cho thấy nguy cơ ung thư vú gia tăng ở những phụ nữ không ngủ trong thời gian mà nồng độ melatonin của họ cao nhất.