Thứ 2, 25/09/2023, 23:28 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 161 trở nặng

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 161 trở nặng
(Tieudung.vn) - Bệnh nhân 88 tuổi, ở Hưng Yên, nhiều bệnh lý nền, nhiễm COVID-19 khi điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai, đang diễn tiến nặng, phải thở máy.

Ngày 3/4 tại Bộ Y tế diễn ra buổi Hội chẩn trực tiếp điều trị ca bệnh COVID-19 nặng. Tham dự có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam và các chuyên gia, giáo sư đầu ngành lĩnh vực y tế.

Bệnh nhân nhiễm COVID-19 thứ 161 trở nặng

Tham dự cuộc hội chẩn có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19. 

về tình trạng bệnh của ca bệnh số 161 (nữ, 88 tuổi ở Hưng Yên), các chuyên gia cho biết, do mắc kèm nhiều bệnh lý nền, nên tình trạng bệnh nhân đang trở nặng.

"Bệnh nhân 161" mắc COVID-19 trong thời gian điều trị xuất huyết não tại khoa Thần kinh, Bạch Mai.

Bà được chuyển từ Bệnh viện Bạch Mai sang khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2, hôm 25/3, với chẩn đoán chảy máu não thất, tăng huyết áp, ảnh chụp CT phổi có tổn thương phổi trái.

Ngày 28/3, tình trạng tổn thương phổi tăng hơn. Ngày 2/4, bệnh nhân phải thở ôxy, sau đó được mở nội khí quản và chuyển sang khoa Hồi sức tích cực.

Bệnh nhân đang được duy trì thuốc an thần, giãn cơ, thở máy. Xét nghiệm nCoV vẫn dương tính. Men gan tăng nhẹ, chụp X-quang phổi cho hình ảnh xấu hơn ngày 1/4.

Như vậy, bà là ca COVID-19 thứ 5 diễn tiến nặng. Bốn bệnh nhân nặng điều trị nhiều tuần qua tại Khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương, đều lớn tuổi và có bệnh lý nền.

Phát biểu tại buổi hội chẩn trực tuyến, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam bày tỏ lòng cảm ơn và sự tự hào tới đội ngũ các thầy thuốc đã hết lòng điều trị cho những ca bệnh mắc COVID-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, Việt Nam nằm trong nhóm 5 quốc gia, vùng lãnh thổ có cùng số ca mắc COVID-19 (trên 200 ca) chưa có bệnh nhân tử vong.

"Như vậy, chúng ta giữ được số ca nhiễm thấp hơn rất nhiều so với đánh giá ban đầu của các chuyên gia thế giới. Điều quan trọng là đến giờ phút này, chúng ta chưa có ca tử vong", Phó Thủ tướng đánh giá.

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, việc điều trị khỏi hết cho các ca mắc COVID-19, nhất là các ca bệnh nặng để không có ca tử vong không chỉ cứu sống một con người mà còn là điều mong mỏi, tự hào của ngành y tế, củng cố niềm tin của cả đất nước Việt Nam.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mong muốn đội ngũ y, bác sĩ đồng sức, đồng lòng, tập trung tối đa để điều trị bệnh nhân COVID-19, không để diễn biến nặng, hạn chế tối đa trường hợp tử vong.

Tags:
5 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.14597 sec| 785.234 kb