Thứ 7, 10/12/2022, 06:10 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

Ăn ngọt không phải là cách để cải thiện tâm trạng

Ăn ngọt không phải là cách để cải thiện tâm trạng
(Tieudung.vn) - Nhiều người lựa chọn cách ăn ngọt để giảm stress nhưng không biết rằng nó không thực sự hiệu quả như lời đồn đoán.

Ăn ngọt có ảnh hưởng đến tâm trạng không?

Ăn ngọt không phải là cách để cải thiện tâm trạng

Bạn có thể đã nghe nói về thuật ngữ “cơn sốt đường” và thậm chí có thể đã chuyển sang ăn bánh rán hoặc soda để tăng thêm sức mạnh trong suốt một ngày dài.

Tuy nhiên, đường có thể không phải là một lựa chọn tích cực cho tôi. Nghiên cứu gần đây chỉ ra rằng đồ ăn có đường không có tác động tích cực đến tâm trạng.

Trên thực tế, đường có thể có ngược theo thời gian. Một nghiên cứu cho thấy rằng việc tiêu thụ một chế độ ăn uống nhiều đường có thể làm tăng nguy cơ rối loạn tâm trạng ở nam giới và rối loạn tâm trạng tái phát ở cả nam và nữ. Việc tiêu thụ thường xuyên chất béo bão hòa và đường bổ sung có liên quan đến cảm giác lo lắng cao hơn ở người lớn trên 60 tuổi.

Mặc dù cần có thêm nhiều nghiên cứu để củng cố mối quan hệ giữa tâm trạng và lượng đường tiêu thụ, nhưng điều quan trọng là phải xem xét cách lựa chọn chế độ ăn uống và lối sống.

Những loại đồ ngọt cần hạn chế

Đồ uống có đường

Đường phụ gia là thành phần tai hại nhất trong chế độ ăn uống hiện đại, nhưng có một số nguồn chứa đường nguy hiểm hơn, đặc biệt là đồ uống có đường.

Khi hàm lượng calo trong đường được đưa vào cơ thể, não bộ sẽ không tiếp nhận chúng như là thức ăn. Vì thế, chúng ta sẽ không tự động hạn chế ăn các loại thực phẩm khác và kết quả là lượng calo nạp vào cơ thể tăng lên.

Nếu ăn quá nhiều đường có thể gây ra chứng kháng isulin dẫn đến nguy cơ bị gan nhiễm mỡ, bệnh tim hoặc một số căn bệnh khác. Đồ uống có đường cũng là tác nhân gây ra béo phí. Vậy nên, chúng ta nên hạn chế uống nước có đường nhất có thể để có một sức khỏe tốt.

Bánh ngọt, bánh quy và bánh nướng

Hầu hết các loại bánh ngọt, bánh quy và bánh nướng đều không tốt cho sức khỏe vì chúng thường được làm từ đường tinh luyện, bột mì tinh chế và các loại chất béo bổ sung có hại.

Những loại bánh này có thể hấp dẫn, nhưng chúng hầu như không có chất dinh dưỡng thiết yếu, lượng calo dồi dào và chứa nhiều chất bảo quản.

Kem

Kem không chỉ chứa nhiều đường mà còn có lượng calo lớn không tốt cho cơ thể bạn. Nếu bạn dùng nó làm món tráng miệng thì sẽ càng tệ hại hơn vì như thế đồng nghĩa với việc bạn nạp một lượng lớn calo vào.

Bạn yêu thích món kem thì có thể tự làm ở nhà bằng những thành phần dinh dưỡng hơn để đảm bảo sức khỏe cho mình.

Tags:
3.8 9 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.40138 sec| 777.266 kb