Kích hoạt bệnh tự miễn
Các protein trong ngô là gluten có thể làm xáo trộn hệ thống miễn dịch của bạn. Nó có thể sẽ phá vỡ niêm mạc ruột và tạo ra các vấn đề trong hệ thống tiêu hóa khi bạn ăn quá nhiều.
Đây là một trong những tác động xấu nhất của việc ăn ngô, nhất là ăn ngô sống sẽ dẫn tới việc tiêu chảy, viêm đường ruột.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Gây bệnh nứt da
Khi ăn quá nhiều ngô, bạn dễ bị nứt da ở tay chân, thậm chí khắp người. Nguyên nhân là ngô thiếu các axit amin như lysine, tryptophan và niacin – giúp bảo vệ cơ thể khỏi bị nứt da.
Nếu bạn đang sử dụng ngô thay cơm ăn hàng ngày hãy chắc chắn rằng bạn đã bổ sung thêm vào chế độ ăn uống các thực phẩm giàu vitamin phòng chống nứt da.
Khó tiêu hóa
Cơ thể con người không thể tiêu hóa hết ngô vì chúng chứa xen-lu-lô. Hệ thống tiêu hóa của chúng ta cũng không thể hoạt động một cách triệt để vì thiếu các enzyme để làm được việc này.
Các chất xơ trong ngô quá nhiều sẽ khiến dạ dày phải mệt mỏi khi làm việc và nếu ăn quá nhiều, chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới dạ dày của bạn.
Viêm ruột
Lectin là một loại protein mà cơ thể chúng ta không thể tiêu hóa. Trong ngô lại chứa rất nhiều loại Lectin này. Lectin phải được chia nhỏ thành các axit amin mới dễ dàng hơn trong việc tiêu hóa chúng.
Nhưng cơ thể chúng ta không thể phá vỡ loại protein này và điều này sẽ gây kích ứng ruột, dẫn đến viêm ruột...
Khiến bệnh tiểu đường thêm trầm trọng
Người bị bệnh tiểu đường, nhất định không nên ăn nhiều ngô. Trong ngô có nhiều tinh bột và một lượng đường lớn, nếu chúng ta ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị thừa đường và tinh bột, càng khiến bệnh trầm trọng hơn.
Đầy hơi, chướng bụng
Lượng tinh bột quá nhiều trong ngô sẽ khiến sản sinh ra nhiều khí trong ruột và bạn luôn có cảm giác đầy hơi, khó tiêu nếu bạn ăn quá nhiều loại hạt này.