Dưa hấu
Dưa hấu có 92% là nước, nó chứa một lượng vitamin và khoáng chất, bao gồm vitamin C, kali, magiê và lycopene (có thể liên quan đến tỷ lệ mắc bệnh tim và ung thư thấp hơn). Dưa hấu cũng giàu một số chất chống oxy hóa quan trọng, bao gồm lycopene, carotenoids và cucurbitacin E. Theo một số nghiên cứu, lượng Lycopene có tác động đến việc giảm nguy cơ ung thư liên quan đến hệ tiêu hóa, trong khi cucurbitacin E có thể ức chế sự phát triển của khối u.
Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)
Quả dưa chuột
Dưa chuột là một loại thực phẩm phổ biến trong gian bếp của các gia đình Việt với lượng nước lên đến 95%. Ngoài ra còn giàu chất xơ và vitamin C cộng với chất điện giải kali, natri và magie. Đây là một trong những loại thực phẩm giàu nước nhất trong thực đơn hàng ngày. Điều này giúp duy trì cân bằng nước trong cơ thể, giúp hỗ trợ quá trình chuyển hóa, tiêu hóa, cung cấp dưỡng chất và giải độc cho cơ thể. Bạn có thể ăn kèm dưa chuột trong các bữa ăn hằng ngày.
Cà chua
Cà chua rất giàu vitamin A, vitamin B2 và vitamin C, folate, crom, chất xơ, kali và chất phytochemical. Thêm cà chua vào món cà ri hoặc salad của bạn có thể ngăn ngừa ung thư, rối loạn tự miễn dịch và bệnh tim. Cà chua được tạo thành từ 95% là nước, theo Times of India.
Táo
Táo là một trong những loại trái cây phổ biến nhất và cũng vô cùng bổ dưỡng. Chúng chứa một lượng lớn chất xơ, vitamin C, kali và vitamin K. Chúng cũng cung cấp một số vitamin nhóm B.
Các nghiên cứu cho thấy, chất chống oxy hóa trong táo có thể thúc đẩy sức khỏe của tim và giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2, ung thư và Alzheimer. Trong táo cũng chứa một hàm lượng Pectin, một loại chất xơ nuôi dưỡng vi khuẩn tốt trong ruột của bạn, giúp cải thiện tiêu hóa, tăng cường trao đổi chất và cấp nước cho cơ thể.
Nước dừa
Nước dừa không chỉ là một loại thức uống phổ biến trong mùa hè, mà nó còn mang nhiều lợi ích có lợi với làn da.
Nước dừa chứa nhiều kali giúp cân bằng hydrat hóa chất lỏng và chất điện giải trong cơ thể bạn. Giúp nuôi dưỡng làn da một cách tự nhiên và hoạt động như một nguồn dưỡng ẩm tuyệt vời cho cơ thể và làn da.
Cam
Trái cây họ cam quýt là một nguồn giàu kali, một chất dinh dưỡng quan trọng để giữ cho bạn khỏe mạnh trong mùa hè. Nhiệt độ quá cao làm mất kali từ cơ thể qua mồ hôi, có thể dẫn đến chuột rút cơ bắp. Ăn trái cây họ cam quýt này có thể giúp bổ sung nguồn cung cấp chất dinh dưỡng quan trọng này và giữ cho bạn đủ nước. Chứa 88% nước, cam cũng rất giàu vitamin C, vitamin A, canxi và chất xơ.