Thứ 3, 21/03/2023, 20:57 PM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

6 việc bạn đang làm vô tình phá hủy mái tóc

6 việc bạn đang làm vô tình phá hủy mái tóc
(Tieudung.vn) - Chải tóc nhiều, lạm dụng dầu gội, chải tóc ướt... vô tình khiến mái tóc bị phá hủy mà bạn không hay biết.

Chải tóc quá nhiều

6 việc bạn đang làm vô tình phá hủy mái tóc

Bạn không nên chải tóc nhiều lần trong ngày. Nguồn ảnh: Internet 

Mẹo làm đẹp ‘Chải tóc 100 lần một ngày’ đã từng là một huyền thoại. Tuy nhiên, việc bạn chải tóc quá nhiều lần có thể dẫn đến việc tóc chẻ ngọn. Để một thời gian thậm chí sẽ dẫn đến rụng tóc.

Lạm dụng dầu gội

Khi nói đến vấn đề dầu gội đầu, chỉ cần một ít là đủ. Tập trung vào việc mát xa da đầu thay vì cố xoa đều dầu gội ra cả bộ tóc của mình.

Chải tóc ướt

Nước sẽ làm yếu tóc bạn, vì vậy nên hãy chăm tóc cẩn thận. Để gỡ rối tóc sau khi gội, hãy sử dụng lược răng cưa thay vì cố gỡ bằng lược bình thường nhé.

Chỉ dùng dầu xả cho phần đuôi tóc

Đây là thói quen xấu mà bạn nghĩ rằng sẽ không để dầu xả chạm vào da đầu khiến tóc rụng nhiều hơn. Nhưng trên thực tế, dầu xả không phải l2 nguyên nhân chính khiến tóc gãy rụng. Đó là vì khi tóc ướt, sợi tóc trở nên mong manh hơn. Nếu tóc càng dài, nước sẽ trì tóc xuống làm cho chân tóc yếu đi. Vì thế, bạn cần dùng thêm dầu da ở chân tóc để bổ sung thêm nhiều chất dưỡng từ chân.

Vắt tóc bằng khăn

Sau khi tắm, bạn thường dùng khăn tắm để vò và lau khô tóc. Tuy nhiên, bạn sẽ không ngờ rằng đây là cách làm hỏng tóc nhanh nhất.Tóc ướt rất mỏng manh, vì vậy bạn cần phải có những thao tác nhẹ nhàng. Sau khi gội, kiên nhẫn dùng tay phẩy nước ra khỏi tóc và dùng khăn bông mềm chậm lên tóc ướt thật từ tốn.

Không chia tóc khi sấy tóc

Việc sấy tóc không đơn giản là chỉ sấy khô tóc. Bạn cần chia ra từng phần nhỏ để sấy tóc cho đều. này sẽ giúp cho tóc mềm mượt hơn, không bị xơ rối và thậm chí tiết kiệm thời gian hơn.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
2.35291 sec| 765.359 kb