Thứ 2, 29/05/2023, 01:39 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

6 tác dụng của tinh dầu chanh

6 tác dụng của tinh dầu chanh
(Tieudung.vn) - Thường xuyên sử dụng tinh dầu chanh giúp giảm triệu chứng trầm cảm, giảm đau, dịu cơn đau họng...

Giảm các triệu chứng lo lắng và trầm cảm

6 tác dụng của tinh dầu chanh

Tinh dầu chanh tốt cho sức khỏe. Nguồn ảnh: Internet 

Không chỉ làm tăng năng lượng về sức khỏe, sinh lực, tinh dầu chanh còn giúp làm giảm căng thẳng. Các nhà nghiên cứu cho biết, Tecpen trong tinh dầu chanh giúp kích thích sản xuất dopamine và serotonin giúp cân bằng cơ thể, hạn chế cảm giác lo lắng, trầm cảm.

Cách sử dụng tinh dầu chanh để giảm sự căng thẳng, trầm cảm:

Dùng bình hơi nước phun sương, nhỏ một vài giọt tinh dầu chanh để hương thơm được tỏa ra khắp phòng và không khí.

Có thể dùng khăn, nhỏ vài giọt tinh dầu chanh vào bát nước để trong nhiệt độ mát mẻ, sau đó đắp lên mặt sẽ giúp cho tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng.

Có thể giúp giảm đau

Tinh dầu chanh đôi khi được sử dụng trong liệu pháp mùi hương để giúp giảm đau tự nhiên. Tác dụng chống căng thẳng và trầm cảm của loại dầu này có thể giúp bạn đối phó với cơn đau tốt hơn. Một nghiên cứu năm 2014 thực hiện trên chuột cho thấy liệu pháp trị liệu bằng tinh dầu chanh đã thay đổi cách não phản ứng với các tác nhân gây đau đớn.

Giúp làm dịu cơn đau họng

Nếu bạn đang bị cảm lạnh hoặc đau họng, tinh dầu chanh có thể là cách cải thiện tình hình hiệu quả. Bạn hãy thử bỏ tinh dầu chanh vào máy khuếch tán tinh dầu để mùi hương lan tỏa khắp phòng. Đặc tính làm dịu của tinh dầu chanh có thể giúp thư giãn cả tâm trí và các cơ trong cổ họng. Vitamin C và các đặc tính chống oxy hóa của chanh cũng có thể giúp bạn cảm thấy dễ thở hơn.

Nâng cao sự tỉnh táo và tập trung

Tinh dầu chanh không những giúp cải thiện tâm trạng mà cũng có thể giúp tăng cường trí não. Trong một nghiên cứu nhỏ năm 2014 ở các học sinh lớp bốn, những học sinh tham gia các lớp học về ngôn ngữ được khuếch tán tinh dầu chanh làm bài thi tốt hơn. Một nghiên cứu nhỏ khác thực hiện vào năm 2008 đã kết luận rằng liệu pháp mùi hương với tinh dầu như chanh có thể cải thiện chức năng nhận thức của những người mắc bệnh Alzheimer.

Giảm cảm giác nôn nghén

Buồn nôn ốm nghén là một triệu chứng ắt hẳn chị em đều phải trải qua trong quá trình của mình. Có nhiều cách để giảm thiểu được triệu chứng này, tuy nhiên đều không triệt để và dễ dàng gặp lại triệu chứng khi ngửi được các tác nhân có mùi. Tinh dầu chanh là một sản phẩm tối ưu để chị em có thể khắc phục hiệu quả.

Nâng cao bộ máy tiêu hóa

Về công dụng nâng cao bộ máy tiêu hóa, đây là một trong những công dụng đã có nhiều nghiên cứu khoa học, cải thiện các chức năng về tiêu hóa như viêm dạ dày, táo bón. Khi thực hiện nhiều cuộc thử nghiệm trên động vật (chuột), loại tinh dầu này có khả năng cải thiện hệ tiêu hóa bằng cách giảm sự ăn mòn niêm mạc.

Tags:
4.4 17 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.30466 sec| 772.789 kb