Ổi
Ảnh minh họa. Nguồn: Internet
Ổi không chỉ có lượng canxi dồi dào mà còn giàu vitamin A, C, E, chất xơ và khoáng chất khác như kali. Trong thai kì mẹ bầu có thể ăn ổi hoặc uống nước ép ổi để bổ sung vitamin C cho cơ thể giúp chống lại các bệnh nhiễm khuẩn. Chất xơ trong ổi tốt cho hệ tiêu hóa. Còn canxi trong ổi thì tốt cho xương và răng của thai nhi. Ăn nhiều ổi, mẹ có thể tránh được cho bé các bệnh về xương như thấp lùn, còi cọc.
Kiwi
Trong quả kiwi có chứa axit folic, các vitamin nhóm B, vitamin A, C, E và rất giàu nước. Ngoài ra, kiwi cũng chứa nhiều khoáng chất như magie, kali, đồng, sắt, kẽm, mangan. Đặc biệt, kiwi rất giàu canxi. Ước tính cứ 100g kiwi thì có 34mg canxi. Đối với mẹ bầu, việc bổ sung canxi là vô cùng quan trọng. Bạn có thể ăn kiwi hàng ngày, không chỉ giúp cung cấp canxi mà còn tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch, chống táo bón,…
Quả sung
Quả sung khô rất giàu chất chống oxy hóa và chất xơ, đồng thời có nhiều canxi hơn các loại trái cây sấy khô khác. 28g quả sung khô cung cấp 5% nhu cầu canxi hàng ngày. Loại quả này cũng chứa một lượng kali và vitamin K đáng kể.
Quả quýt
Quýt cũng là một nguồn cung cấp canxi tuyệt vời, bên cạnh đó trong loại quả này còn dồi dào các chất chống oxy hóa mạnh như vitamin A và C, giúp tăng cường sức đề kháng; phòng ngừa táo bón nhờ chất xơ và duy trì huyết áp ổn định nhờ kali.
Dâu tây
Dâu tây giàu dinh dưỡng vì trong 100g dâu tây có 60mg vitamin C, cao hơn so với táo hay nho. Ngoài ra, dâu tây còn có nhiều vitamin B1, B2 cũng như canxi, phốt pho, sắt, kali, kẽm, crôm và khoáng chất thiết yếu khác.