Chủ nhật , 24/11/2024, 04:16 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

4 "không" khi ăn bánh trung thu

4 "không" khi ăn bánh trung thu
(Tieudung.vn) - Bạn cần chú ý những điều dưới đây khi ăn bánh trung thu để tốt cho sức khỏe.

Không ăn lúc đói

4 "không" khi ăn bánh trung thu

Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet 

Nhiều người háo ngọt nhìn thấy bánh trung thu là muốn ăn ngay, thậm chí ăn thay cho bữa sáng, nhưng ăn đồ ngọt lúc đói sẽ làm bạn mất đi một lượng lớn vitamin B - loại vitamin giúp chuyển hóa đường thành năng lượng hữu ích. Việc ăn bánh Trung thu lúc này chẳng những khiến bạn mệt mỏi, uể oải hơn mà còn làm cho bạn tăng cân do đường chuyển hoá thành chất béo.

Không ăn ngay sau bữa cơm

Sau khi ăn cơm, lượng tinh bột và đường đã đủ. Nếu bạn ăn bánh trung thu ngay sẽ khiến đường tăng cao trong máu, năng lượng dư thừa sẽ chuyển thành chất béo dự trữ không tốt cho huyết áp. Tốt nhất bạn nên thưởng thức bánh trung thu sau 3h ăn cơm và ăn kèm cùng hoa quả.

Không ăn sau 19h

Buổi tối, nhất là khoảng thời gian sau 7h tối, cơ thể của chúng ta sẽ vận động ít hơn. Việc ăn bánh Trung thu lúc này sẽ biến năng lượng đó thành dư thừa, thay vì tiêu hao cho các hoạt động, nó sẽ tích tụ thành chất béo và gây tăng cân, không tốt cho huyết áp.

Người không nên ăn bánh trung thu 

Người mắc

Với người mắc bệnh tiểu đường, việc kiểm soát lượng đường trong máu là điều cực kỳ quan trọng. Bánh Trung thu chứa lượng đường và chất béo cao, khi ăn quá nhiều, lượng đường trong máu có thể tăng lên đáng kể. Người bệnh tiểu đường nên hạn chế việc ăn bánh Trung thu hoặc ăn một lượng nhỏ và cân nhắc giảm tinh bột và dầu ăn trong các bữa ăn khác để duy trì chế độ dinh dưỡng cân đối.

Người cơ địa nóng

Những người có cơ thể có xu hướng nhiệt cao không nên ăn quá nhiều bánh Trung thu. Bánh Trung thu có thể gây khó tiêu và gây nổi mụn, táo bón, sưng lợi và các triệu chứng khác.

Người bị sỏi mật hoặc túi mật

Người mắc sỏi mật, túi mật khi ăn quá nhiều bánh trung thu có thể dẫn tới viêm tụy cấp tính, có thể dẫn tới tử vong trong thời gian ngắn. Vì vậy, nếu không cần thiết, người mắc bệnh này nên tránh xa bánh Trung thu.

Người bị vấn đề về da

Những người thường xuyên mắc các vấn đề về da như viêm da, mụn trứng cá và các bệnh lý da khác cũng nên hạn chế tiêu thụ bánh Trung thu. Thành phần có nhiều chất béo trong bánh Trung thu có thể làm tăng bã nhờn da, gây tồi tệ hơn cho tình trạng da của họ.

Phụ nữ

Phụ nữ mang thai nên cẩn trọng khi tiêu thụ bánh Trung thu. Bánh Trung thu thường chứa nhiều dưỡng chất không tốt cho thai nhi, và có thể làm tăng đường huyết nhanh chóng. Hàm lượng cholesterol cao trong bánh cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thai nhi. Phụ nữ mang thai nên hạn chế việc ăn bánh Trung thu và cân nhắc thay thế bằng các khác có lợi cho thai kỳ.

Tags:
3 1 5 Nhấn vào đây để đánh giá
Tin liên quan
Liên kết hữu ích

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Thành Lợi

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.34303 sec| 779.531 kb