Tác dụng của trà hoa hồng
Trà hoa hồng giảm căng thẳng, bớt mệt mỏi
Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: Internet
Chiết xuất hoa hồng chứa vitamin nhóm A, E, giúp cung cấp và duy trì độ ẩm cho da, đồng thời ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa thường gặp như nếp nhăn, quầng thâm, chảy xệ,… Ngoài ra, trà hoa hồng còn là liệu pháp bổ sung vitamin C tuyệt vời cho cơ thể.
Trà hoa hồng giúp làm đẹp da, giúp da mịn màng
Theo các nghiên cứu khoa học, việc sử dụng trà hoa hồng mỗi ngày còn giúp thúc đẩy tăng sinh collagen, chống oxy hóa, từ đó duy trì vẻ đẹp bền vững cho da và tóc. Ngoài ra, loại trà này còn có tác dụng kháng viêm, chống lại mụn trứng cá, làm dịu làn da bị cháy nắng, dị ứng,…
Trà hoa hồng hỗ trợ giảm cân, đào thải mỡ thừa
Trà hoa hồng với hương vị thanh nhẹ sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho những loại trà sữa hay nước ngọt có đường. Các dưỡng chất trong loại trà hoa này có tác dụng thúc đẩy quá trình trao đổi chất diễn ra nhanh hơn, từ đó tăng cường đốt cháy calo dư thừa và ngăn mỡ thừa tích tụ. Đặc biệt, trà hoa hồng còn chứa lượng calo thấp, do đó rất thích hợp để bổ sung vào những chế độ ăn uống giảm cân lành mạnh.
Trà hoa hồng giúp thanh nhiệt cơ thể, giải độc gan
Từ ngàn xưa, trà hoa hồng đã được sử dụng phổ biến như một loại thức uống thanh nhiệt và loại bỏ độc tố an toàn, hữu hiệu. Trà có khả năng loại bỏ cholesterol xấu trong máu, đồng thời giải độc và làm mát gan, từ đó chống lại tình trạng nóng trong người, bốc hỏa, mụn nhọt,…
Cách pha trà hoa hồng
Nguyên liệu:
5 bông hoa hồng tươi
1 muỗng cà phê mật ong
Nước lọc
Các bạn sơ chế hoa hồng tươi bằng nước sạch. Lư ý nên rửa thật nhẹ nhàng để tránh làm cánh hoa bị dập hoặc bị rách nát.
Để nguyên bông, vớt ra rổ để cho ráo nước. Đặc biệt tránh để hoa hồng tiếp xúc trực tiếp với sánh nắng mặt trời để hoa không bị xỉn màu.
Tiếp đó, cho hoa hồng vào nồi hoặc vào ấm nước cho nước lọc vào sao cho nước xâm xấp mặt hoa là được. Đun sôi trên bếp khoảng 3 đến 5 phút thì tắt bếp. Chiết ra bình chứa và sau đó cho trà ra ly thưởng thức cùng một ít mật ong . Tuy theo khẩu vị uống mà lượng mật ong bạn tự điều chỉnh nhé. Như vậy là bạn đã có ngay một tách trà hoa hồng tươi để thưởng thức rồi đấy.
Ngoài ra, bạn có thể dùng đường cát hoặc đường phèn thay thế cho mật ong cũng đều được nhé.
Trà hoa hồng khô
Thông thường với trà hoa hồng khô, người ta thường sử dụng nụ hồng sấy khô là nguyên liệu chính.Để làm được loại trà này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Nguyên liệu:
10 nụ hoa hồng sấy khô
10 gam gừng
15ml mật ong
1 gói trà túi lọc
Nước sạch
Cách làm:
Gừng rửa sạch, cạo vỏ và cắt thành từng lát mỏng.
Cho nước sạch vào ấm đun sôi.
Đổ nước sôi vào ly thủy tinh để ngâm trà túi lọc trong khoảng 2 phút rồi lấy ra để lấy nước. Cho gừng và nụ hoa hồng khô vào trong ấm trà, ngâm trong khoảng 8 – 10 phút cho ra nước.
Khi uống, bạn rót trà ra tách rồi cho thêm chút mật ong vào nếu muốn uống trà hoa hồng mật ong.
Nếu thích, bạn có thể cắt thêm một lát chanh cho vào tách trà và uống nóng hoặc uống lạnh đều được.
Lưu ý: Không nên dùng quá nhiều nụ hoa hồng ( chỉ khoảng 6 – 10 nụ)