Thứ 4, 01/02/2023, 00:58 AM
Bạn đọc đăng tin
Hotline: 0918658465

10 thực phẩm giúp bé nâng cao sức đề kháng trong mùa đông

10 thực phẩm giúp bé nâng cao sức đề kháng trong mùa đông
(Tieudung.vn) - Để cơ thể của bé luôn được khỏe mạnh và phòng tránh được các bệnh trong mùa đông này, cha mẹ cần bổ sung những thực phẩm dưới đây.

Hành và tỏi

Hành và tỏi từ lâu đã được biết đến là chứa rất nhiều chất chống oxi hóa quercetin – một loại kháng sinh có chống virus. Quercetin không bị phá hủy trong quá trình nấu nướng, do đó, mẹ có thể thoải mái xào chung hành tỏi với thịt, tôm hay rau trước khi cho vào cháo cho con mà không cần bắt trẻ ăn sống.

10 thực phẩm giúp bé nâng cao sức đề kháng trong mùa đông

Ảnh minh họa. (Nguồn ảnh: Internet)

Rau lá thẫm

Các loại rau là màu xanh thẫm như cải bó xôi, cải xoong hay cải bắp nổi tiếng trong việc chứa rất nhiều glutamine, một loại axit amin cần thiết trong việc duy trì đường ruột khỏe mạnh cho con.

Súp lơ

Súp lơ có chứa một nhóm các hóa chất thực vật được gọi là glucosinolate, cũng như các vitamin nhóm B và nhóm chất xơ, hết sức quan trọng đối với chức năng miễn dịch. Mẹ hãy chú ý bổ sung cho bé món súp lơ xào tỏi hoặc canh gà súp lơ sẽ rất tốt cho bé mùa đông.

Củ cải

Củ cải là một loại củ giàu vitamin C, canxi, một ít chất xơ và protein, củ cải chứa chất ngọt tự nhiên, giúp bé ngon miệng và tăng cường sức đề kháng. Đường trong củ cải chủ yếu là các loại đường dễ hấp thụ; những chất khoáng cần cho cơ thể như canxi, photpho, sắt 0,6, mangan, bromine..; các vitamin nhóm B , vitamin C và nhiều loại axit amin.

Đu Đủ

Đu đủ là một loại trái cây rất bổ dưỡng. Chúng chứa một lượng cao vitamin C (giúp hấp thụ chất sắt), Vitamin A, Vitamin E.

Đu đủ cũng là một nguồn cung cấp chất xơ và acid folic. Ăn đu đủ giúp trẻ sáng mắt, phòng táo bón vô vùng hiệu quả.

Đậu trắng, đậu đỏ

70% hệ miễn dịch nằm trong ruột và sức khỏe đường ruột tốt là cốt lõi của một hệ miễn dịch mạnh mẽ. Các loại đậu rất giàu chất xơ hòa tan và tinh bột kháng, cả hai đều cung cấp các vi khuẩn có lợi cho đường ruột và làm tăng chức năng miễn dịch. Đậu trắng và đậu đỏ cũng cung cấp protein thực vật và một loạt các chất dinh dưỡng khác. Mẹ có thể cho bé ăn canh đậu đỏ sườn heo vào mùa đông lạnh giá này.

Cà rốt

Cà rốt rất giàu beta – caroten, một loại chất chống oxi hóa và có thể được chuyển đổi thành vitamin A trong cơ thể. Cà rốt mọc dưới đất nên lại thuộc loại lành và ít chất hóa học nhất. Mẹ có thể làm cà rốt hầm hay cháo cà rốt thịt nạc cho con.

Canh súp gà

Một miếng gà ta thơm ngon hầm lên thành súp sẽ rất tốt trong việc giải cảm và trị những triệu chứng cúm mùa đông do có chứa các thành phần chống viêm.

Lựu 

Nó mang chất chống oxy hóa và có thể tăng cường sức khỏe cho em bé. Nước ép lựu cũng giúp tiêu diệt giun đường ruột.

Nước ép amla 

Mặc dù trẻ em có thể từ chối uống nước ép quả amla, nhưng nó có lợi cho chúng. Nó chứa vitamin C và giúp ngăn chặn các vấn đề sức khỏe và nhiễm trùng khác nhau. Cho trẻ uống nước trái cây amla hoặc kẹo khô tự làm theo khuyến cáo của chuyên gia dinh dưỡng.

Tags:
4.4 23 5 Nhấn vào đây để đánh giá

Chuyên trang Tiêu dùng - Báo Kinh tế & Đô thị điện tử, Cơ quan của UBND TP. Hà Nội
Giấy phép số: 27/GP-CBC do Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 17/05/2022
Tổng Biên tập: Nguyễn Minh Đức

() Không sao chép dưới mọi hình thức khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Tieudung.kinhtedothi.vn

Share facebook Share google Share twitter Share linkedin Share pinterest
1.44662 sec| 774.18 kb